Báo chí quốc tế đánh giá thành công về Vesak 2019

(VOV5) - Đây là lần thứ ba Việt Nam đăng cai Vesak, sau hai lần tổ chức thành công vào các năm 2008 và 2014.
Báo chí quốc tế đánh giá thành công về Vesak 2019 - ảnh 1 Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu, chúc mừng thành công Đại lễ Vesak 2019. - Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Sau ba ngày làm việc với nhiều chương trình thảo luận, ngày 14/05, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc (huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam), Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc – Vesak 2019 đã bế mạc. Sự kiện thu hút sự quan tâm của báo chí quốc tế.
Trang Buddhistdoor Global của Hong Kong (Trung Quốc) đưa tin Đại lễ Vesak lần thứ 16 đã kết thúc thành công. Theo bài báo, đây là diễn đàn để đại diện tôn giáo các nước thảo luận về sự lãnh đạo có chính nhiệm vì hòa bình bền vững, cách tiếp cận của Phật giáo về gia đình hòa hợp, chăm sóc sức khỏe và xã hội bền vững, về giáo dục đạo đức toàn cầu, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và tiếp cận của Phật giáo về tiêu thụ có trách nhiệm và phát triển bền vững.

Cùng ngày, trang AsiaNewsNetwork đưa tin chủ đề cách mạng công nghiệp 4.0 được nêu bật trong khuôn khổ Vesak 2019. Với tiêu đề "Phật giáo hướng tới thích ứng với Cách mạng 4.0", bài báo đã dẫn ý kiến của đại diện tôn giáo của nhiều nước về cách thức Phật giáo thích ứng với cuộc cách mạng 4.0 và việc sử dụng công nghệ nhằm bảo tồn các giá trị của Phật giáo.  

Đây là lần thứ ba Việt Nam đăng cai Vesak, sau hai lần tổ chức thành công vào các năm 2008 và 2014.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác