Bão Damrey gây thiệt hại nặng tại các tỉnh Nam Trung bộ

(VOV5) - Bão Damrey đã làm 6 người chết, hàng chục người mất tích và bị thương.

Sáng 4/11, bão Damrey đổ bộ vào các tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa. Thống kê sơ bộ bão Damrey đã làm 6 người chết, hàng chục người mất tích và bị thương. Đường sắt Bắc Nam qua tỉnh Khánh Hòa tê liệt, Quốc lộ 1A, Quốc lộ 26 bị ách tắc nhiều điểm, hàng chục ngàn ha lúa và hoa màu bị ngập, hàng trăm nhà bị hư hỏng. 

Bão Damrey gây thiệt hại nặng tại các tỉnh Nam Trung bộ  - ảnh 1

Nhiều tàu thuyền của ngư dân bị sóng lớn đánh chìm hoặc hư hỏng một phần

Đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm trưởng đoàn đã trực tiếp tới tỉnh Khánh Hòa chỉ huy khắc phục hậu quả cơn bão Damrey. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu địa phương đảm bảo giao thông khai thông quốc lộ 1, thống kê thiệt hại, nhanh chóng ổn định cuộc sống người dân.

Đến kiểm tra tình hình thiệt hại và chỉ đạo khắc phục hậu quả do ảnh hưởng cơn bão Damrey tại tỉnh Phú yên, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng động viên bà con sớm khắc phục, ổn định cuộc sống; yêu cầu lãnh đạo tỉnh khẩn trương cử lực lượng đến giúp dân dựng lại nhà cửa để có nơi ở tạm thời và hỗ trợ không để người dân thiếu đói. 

Bão Damrey gây thiệt hại nặng tại các tỉnh Nam Trung bộ  - ảnh 2

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ huy khắc phục hậu quả cơn bão Damrey (Ảnh: vietnamnet.vn)

Tỉnh Bình Định thiệt hại về người nặng nề, có 2 người chết và 4 người mất tích. Ông Phan Xuân Hải, Chánh Văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định, cho biết: “Một số địa phương ở vùng cao như ở Vân Canh đã bị chia cắt do đường giao thông sạt lở. Hiện nay chúng tôi chủ yếu triển khai hỗ trợ mấy tàu hàng bị chìm, cứu nạn những người bị mắc kẹt trên tàu thuyền, lồng bè nuôi trồng thủy sản.”

Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị các địa phương sẵn sàng phương án ứng phó với mưa hoàn lưu sau bão, kiên quyết sơ tán dân tại các khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn, khắc phục kịp thời các sự cố đối với hệ thống thông tin liên lạc, lưới điện, giao thông.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác