Bão Mangkhut đã thiệt hại nghiêm trọng ở Trung Quốc

(VOV5) - Bão Mangkhut quét qua khu vực đồng bằng Châu Giang gây ra tình trạng ngập lụt tại các khu dân cư.

Giới chức trách Trung Quốc chiều 16/9 cho biết với sức gió dữ dội và mưa lớn,  bão Mangkhut gây ra lũ lụt và hư hại cho các toà nhà dọc các Khu Hành chính đặc biệt Hong Kong và Macau cũng như tại tỉnh Quảng Đông (Guangdong) ở miền Nam Trung Quốc.

Bão Mangkhut đã thiệt hại nghiêm trọng ở Trung Quốc - ảnh 1 Ô tô bị nước ngập nhấn chìm giữa lúc sóng lớn tấn công vào bờ biển ở Heng Fa Chuen, một quận dân cư ở Hồng Kông trong trận bão Mangkhut hôm 16/9 - Ảnh: Reuters

Bão Mangkhut quét qua khu vực đồng bằng Châu Giang, khiến nhiều toà nhà rung lắc, sập tường bao, kính cửa sổ vỡ vụn, cây cối bật gốc, gây ra tình trạng ngập lụt tại các khu dân cư, cùng với các đợt sóng lớn tấn công đê chắn. Tại tỉnh Quảng Đông, chính quyền các thành phố duyên hải như Quảng Châu, Thâm Quyến, Trung Sơn và Giang Môn đều thông báo ngừng các hoạt động kinh doanh, trường học và các khu chợ. Hàng nghìn chuyến bay đã bị huỷ và các dịch vụ đường sắt cao tốc đã ngừng hoạt động.

Trong khi đó, người phát ngôn cảnh sát Philippines Benigno Durana cho biết tính đến chiều 16/9,  số người thiệt mạng tại nước này do siêu bão Mangkhut đã lên tới 49 người. Mangkhut là cơn bão lớn nhất trong năm nay tại Philippines. Nhà chức trách vẫn đang tiếp tục đánh giá mức độ thiệt hại do bão gây ra.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác