Bế mạc Hội trại khoa học Odyssey Asean+3 cho Thiếu niên lần thứ 6 (APT JSO-6)

(VOV5) - Hội trại năm nay sẽ góp phần tạo động lực, khích lệ các em học sinh tài năng tiếp tục niềm đam mê, nhiệt huyết, theo đuổi lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo. 

Chiều 14/7, Hội trại Khoa học Odyssey ASEAN + 3 cho Thiếu niên lần thứ 6 (APTJSO-6) tại Hà Nội chính thức bế mạc. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN và triển khai chương trình hành động khoa học, công nghệ và đổi mới trong giai đoạn 2016-2025 của ASEAN.

Bế mạc Hội trại khoa học Odyssey Asean+3 cho Thiếu niên lần thứ 6 (APT JSO-6) - ảnh 1

Phát biểu bế mạc Hội trại, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam Trần Quốc Khánh cho biết các kết quả đạt được của Hội trại năm nay sẽ góp phần tạo động lực, khích lệ các em học sinh tài năng tiếp tục niềm đam mê, nhiệt huyết, theo đuổi lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Thứ trưởng Trần Quốc Khánh cũng gửi lời cảm ơn tới Ban Thư ký ASEAN, Trung tâm ACGS ASEAN và Trung tâm ACGS Hàn Quốc, các cơ quan liên quan của Việt Nam...đã nhiệt tình hỗ trợ, phối hợp tổ chức thành công Hội trại; hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường kết nối, phát triển mạng lưới trao đổi giữa các tài năng khoa học, thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác, phát triển bền vững trong khu vực.

Hội trại lần này có sự tham gia của 13 nước từ các thành viên ASEAN, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thụy Điển, được chia thành 28 đội, mỗi nước có hai đội. Việt Nam có 4 đội tham dự.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác