Bế mạc Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam

(VOV5) - Tập trung vào biểu diễn Võ cổ truyền Việt Nam cũng như tạo điều kiện nhiều hơn cho các đoàn võ thuật quốc tế và trong nước biểu diễn phục vụ đông đảo nhân dân.

Bế mạc Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam - ảnh 1

Trao kỷ niệm chương cho các võ sư tham gia tại thành tích xuất sắc tại LH Quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VII

Sau 5 ngày diễn ra với nhiều hoạt động sôi động, Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VII-Bình Định năm 2019 bế mạc tối 11/8 tại thành phố Quy Nhơn. Liên hoan lần này đón nhận sự tham gia của hơn 1.300 võ sư, huấn luyện viên, võ sĩ, võ sinh đến từ các võ đường, võ phái trong nước và quốc tế.

Tại liên hoan lần này, Ban tổ chức tiếp thu các ý kiến đóng góp tạo điểm nhấn khác biệt so với các kỳ liên hoan trước. Tập trung vào biểu diễn Võ cổ truyền Việt Nam cũng như tạo điều kiện nhiều hơn cho các đoàn võ thuật quốc tế và trong nước biểu diễn phục vụ đông đảo nhân dân, giao lưu để trao đổi kinh nghiệm.

Ông Tạ Xuân Chánh, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bình Định, nhấn mạnh: “Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VII-Bình Định 2019 được tổ chức trang trọng, hoành tráng, chan hòa tình hữu nghị, đoàn kết, ca ngợi truyền thống thượng võ của dân tộc Việt Nam, những tinh hoa của miền đất võ Bình Định. Sự đóng góp của các vị võ sư, huấn luyện viên, võ sĩ, võ sinh Võ cổ truyền Việt Nam của các đoàn võ thuật đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ, các tỉnh, thành, ngành trong cả nước góp phần quan trọng làm nên thành công chung của Liên hoan”.

Trong khuôn khổ Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam còn có triển lãm ảnh về hoạt động của các võ đường, võ phái trong nước và thế giới, tổ chức thi nâng đai quốc tế cho các võ sư trong nước và thế giới; tham quan các di tích lịch sử, danh lam, thắng cảnh ở tỉnh Bình Định.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác