Bế mạc ngày hội văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất năm 2017

(VOV5) - Chiều 30/9, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Tuyên Quang, diễn ra lễ bế mạc Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất năm 2017. 

Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất được diễn ra từ ngày 29 đến 30 tháng 9 năm 2017 với sự tham gia của gần 1000 diễn viên, nghệ nhân, vận động viên đến từ các tỉnh có đồng bào dân tộc Dao trong cả nước.

Bế mạc ngày hội văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất năm 2017  - ảnh 1 Vụ trưởng Vụ Văn hoá Dân tộc, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Thị Hải Nhung trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho các tập thể có thành tích tham gia Ngày hội. Nguồn: Báo Tuyên Quang

Sau 2 ngày diễn ra các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch sôi nổi, hấp dẫn và mang đậm bản sắc truyền thống, Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất năm 2017 đã thành công tốt đẹp với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú.

Ông Nguyễn Vũ Phan, Quyền Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang, Phó Trưởng Ban tổ chức Ngày hội văn hoá dân tộc Dao lần thứ Nhất, nêu rõ:“Kết quả nổi bật là chúng ta đã huy động được rất nhiều nghệ nhân, diễn viên ở cở sở, họ là người Dao và đến đây họ thể hiện rất nhiều giá trị văn hoá rất độc đáo. Chúng ta thấy được diện mạo văn hoá người Dao rất rõ nét, đặc sắc, phong phú và mang tính nhân văn rất cao, rất phù hợp với tiêu chí xây dựng đời sống văn hoá hiện nay ở cơ sở.”

Sự kiện là dịp hội tụ những nét đẹp văn hóa, thể thao của đồng bào Dao trong cả nước, góp phần quan trọng trong việc bảo tồn, giữ gìn, phát huy và tôn vinh bản sắc văn hóa của dân tộc Dao trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác