Bế mạc Olympic Vật lý châu Á 2018: Việt Nam giành 4 Huy chương Vàng

(VOV5) - Năm nay, Ban tổ chức trao 33 Huy chương Vàng, 13 Huy chương Bạc, 24 Huy chương Đồng và 9 giải Đặc biệt cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong kì thi. 

Trải qua 9 ngày thi tại Việt Nam, chiều 12/5,tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội diễn ra lễ bế mạc Olympic Vật lí châu Á lần thứ 19 (APhO 2018). Đoàn học sinh Việt Nam có 8 học sinh dự thi và đều đạt huy chương.

Bế mạc Olympic Vật lý châu Á 2018: Việt Nam giành 4 Huy chương Vàng - ảnh 1  Đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Thảo. Ảnh: VietnamNet

Năm nay, Ban tổ chức trao 33 Huy chương Vàng, 13 Huy chương Bạc, 24 Huy chương Đồng và 9 giải Đặc biệt cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong kì thi. Đoàn Việt Nam có 8 thí sinh dự thi đều đạt giải, trong đó 4 huy chương Vàng, hai huy chương Bạc và 2 huy chương Đồng.

Phó Giáo sư Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trưởng Ban Tổ chức Olympic Vật lí châu Á lần thứ 19 cho biết: kết quả kỳ thi lần này có nhiều thí sinh đã biết vận dụng một cách sáng tạo các kiến thức vật lí và các kĩ năng thực nghiệm để giải bài thi và do vậy đã đạt được kết quả xuất sắc: Năm nay đề thi lý thuyết và đề thi thực hành rất là hay, kết quả thí sinh làm bài rất là tốt. Vì vậy Ban chuyên môn và hội đồng chuyên gia quốc tế mới tăng số giải vàng lên. Riêng đoàn Việt Nam được 4 giải vàng, đứng sau Nga 5 giải vàng, Trung Quốc 8 giải vàng. Nếu như xét theo giải Vàng, giải Bạc, giải Đồng thì xét tổng thể đoàn Việt Nam có thể nói là đứng thứ 3 sau Trung Quốc và sau Nga. Đây là một thành tích hết sức tốt đẹp.

Olympic Vật lí châu Á là kỳ thi Olympic Vật lý châu Á được tổ chức lần thứ 2 tại Việt Nam từ ngày 6/5 đến ngày 12/5 với 185 thí sinh, 48 lãnh đoàn và 29 quan sát viên đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Tại lễ bế mạc, Trưởng ban Tổ chức Olympic Vật lý châu Á lần thứ 19 đã trao cờ cho nước đăng cai Olympic Vật lý châu Á lần thứ 20 là Australia.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác