Biểu diễn trang phục truyền thống và giao lưu nghệ thuật ASEAN

(VOV5) -Sự kiện là dịp tôn vinh sắc màu văn hóa của mỗi nước thành viên ASEAN.

Tối ngày 28/8, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội tổ chức chương trình Biểu diễn trang phục truyền thống và giao lưu nghệ thuật ASEAN.

Sự kiện nhằm kỷ niệm 51 năm thành lập Hiệp hội các quốc các quốc gia Đông Nam Á và 23 năm Việt Nam gia nhập tổ chức này.  

Biểu diễn trang phục truyền thống và giao lưu nghệ thuật ASEAN - ảnh 1Một tiết mục trong chương trình biểu diễn nghệ thuật. Ảnh HL

Bà Trần Phương, Phó Chủ tịch Hội Liên hiêp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội cho biết, sự kiện là dịp tôn vinh sắc màu văn hóa của mỗi nước thành viên ASEAN cũng như gắn kết mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam với các nước ASEAN nói riêng và trong cộng đồng ASEAN nói chung: "Điểm nhấn của chương trình năm nay vào tiết mục biểu diễn những trang phục truyền thống của các nước ASEAN. Đạc biệt, phối hợp cùng nhà thiết kế Quang Huy buổi diễn giới thiệu 40 bộ áo dài với phong phú  họa tiết về cảnh đẹp, văn hóa Việt Nam và các nước ASEAN lên áo dài. Những người biểu diễn là những người mẫu không chuyên, là các nhân viên đại sứ quán từ các nước ASEAN. Chúng tôi đã tâm huyết đầu tư và cảm nhận được sự đón nhận của người xem”.

Biểu diễn trang phục truyền thống và giao lưu nghệ thuật ASEAN - ảnh 2Tiết mục của đoàn Lào 

Chương trình gồm các tiết mục đặc sắc ca ngợi vẻ đẹp đất vẻ đẹp đất nước, con người, văn hóa truyền thống các nước ASEAN, là một món quà dành cho các đại biểu Việt Nam và bạn bè quốc tế đang công tác tại Việt Nam, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam với bạn bè ASEAN.

Ngày 08/8/1967, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á được thành lập tại Băng Cốc - Thái Lan đã đánh dấu một mốc quan trọng trong tiến trình phát triển của khu vực.

Sau hơn 50 năm tồn tại và phát triển với nhiều thăng trầm, ASEAN đã khẳng định là một liên minh kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội vững chắc, đồng thời luôn tỏ rõ tình đoàn kết, hợp tác chống tình trạng bạo động và bất ổn của các quốc gia trong khu vực. Sau 23 năm gia nhập ASEAN, Việt Nam tiếp tục coi hợp tác hữu nghị và liên kết khu vực trong khuôn khổ ASEAN là một trong những ưu tiên trong chính sách đối ngoại đa dạng hóa, đa phương hóa của đất nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác