Các bạn trẻ Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm sống ở Nhật Bản

(VOV5) - Hội thảo với mục đích tạo ra sân chơi cho các cặp vợ chồng người Việt ở Nhật Bản chia sẻ kinh nghiệm và thông tin hữu ích về cuộc sống gia đình, công việc và cách nuôi dạy con. 

Ngày 21/4, gần 150 bạn trẻ Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản tham dự hội thảo “Happy Mom Conference–Tôi chọn làm mẹ hạnh phúc” tại Tokyo. 

 Các bạn trẻ Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm sống ở Nhật Bản - ảnh 1Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Đào Tùng - PV TTXVN tại Nhật Bản  

Hội thảo do Vietnamese Professionals in Japan (VPJ) phối hợp với Ban điều hành Trường Việt ngữ Tokyo (TVS) tổ chức, với các khách mời là những phụ nữ Việt Nam đã trải qua nhiều khó khăn trong những năm tháng sinh sống ở Nhật Bản, từ lúc sinh con, nuôi dạy con cái cho đến lúc đi làm, và cuối cùng đã có một cuộc sống hạnh phúc nhờ biết cân bằng cuộc sống gia đình và sự nghiệp.  

Hội thảo với mục đích tạo ra sân chơi cho các cặp vợ chồng người Việt ở Nhật Bản chia sẻ kinh nghiệm và thông tin hữu ích về cuộc sống gia đình, công việc và cách nuôi dạy con. Bên cạnh đó, thông qua sự kiện này, VPJ muốn kết nối các gia đình người Việt Nam tại Nhật Bản.

Bên lề hội thảo, VPJ đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích nhằm giúp kết nối các gia đình người Việt tại Nhật Bản như trao đổi, cho tặng đồ cũ vẫn có giá trị sử dụng tốt giữa các gia đình người Việt… 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác