Các địa phương khắc phục hậu quả mưa lũ

(VOV5) - Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các địa phương đang phối hợp với các đơn vị quản lý cầu đường, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh huy động tối đa các phương tiện tham gia khắc phục giao thông.

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cho biết theo Báo cáo nhanh các tỉnh Sơn La, Lào Cai, Cao Bằng, Yên Bái, Thanh Hóa, Nghệ An, thiệt hại do mưa lũ tính đến ngày 2/9 đã làm 13 người chết; 3 người mất tích. Đã có 364 nhà bị sập đổ, thiệt hại trên 70%; 754 nhà phải di dời khẩn cấp…

Hiện tại các tỉnh chỉ đạo các Sở, ngành địa phương, chủ động huy động lực lượng và phương tiện để khắc phục hậu quả mưa lũ, đặc biệt là thông tuyến tại các điểm sạt lở ảnh hưởng đến giao thông. Các tuyến Quốc lộ qua địa bàn các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Điện Biên, Thanh Hóa về cơ bản đã được thông xe. Các tỉnh đã cử các đoàn xuống các khu vực bị ảnh hưởng để chỉ đạo các ban ngành tổ chức di dời tài sản, giúp đỡ người dân khắc phục sự cố, ổn định cuộc sống.

Từ đêm 2/9 đến sáng 3/9, trên địa bàn tỉnh Lai Châu tiếp tục có mưa to trên diện rộng, gây sạt lở trên nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ và ngập úng tại nhiều khu vực đô thị. Hiện nay, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các địa phương đang phối hợp với các đơn vị quản lý cầu đường, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh huy động tối đa các phương tiện tham gia khắc phục giao thông.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác