Các địa phương khẩn trương khắc phục hậu quả bão Sơn Tinh

(VOV5) - Ngay sau khi bão tan, mưa ngớt, công tác khắc phục hậu quả thiên tai được các ngành, địa phương và người dân trong tỉnh Nghệ An nỗ lực triển khai. 

Do ảnh hưởng của bão Sơn Tinh, đến sáng 19/07 tại Nghệ An đã có trên 14.000 ha diện tích cây trồng và ao nuôi thủy sản bị ngập trong nước. Hiện trên địa bàn tỉnh nhiều tuyến giao thông bị ngập nước, bị sạt lở đất đá, hư hỏng không thể qua lại; nhiều khu vực dân cư vẫn trong tình trạng bị chia cắt. 

Ngay sau khi bão tan, mưa ngớt, công tác khắc phục hậu quả thiên tai được các ngành, địa phương và người dân trong tỉnh Nghệ An nỗ lực triển khai.

Các địa phương khẩn trương khắc phục hậu quả bão Sơn Tinh - ảnh 1 Cảng Cửa Lò đã hoạt động trở lại bình thường. - Ảnh: Nguyễn Oanh

Trong sáng 19/07, các đơn vị quản lý các công trình thủy lợi tỉnh Nghệ An cũng kiểm tra các cống, hồ đập, có giải pháp điều tiết, đóng mở nước hợp lý để vừa bảo đảm an toàn cho các hồ đập, vừa có thể tích trữ nước đề phòng có thể sẽ còn những đợt nắng nóng, khô hạn trong tháng 8.

Các địa phương khẩn trương khắc phục hậu quả bão Sơn Tinh - ảnh 2 Người dân xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà kiểm tra diện tích trồng dưa
bị thiệt hại do mưa lớn. - Ảnh: Công Tường

Trong khi đó, tại Hà Tĩnh, ảnh hưởng của bão làm nhiều nhà dân ở huyện Nghi Xuân bị tốc mái, hàng ngàn ha lúa, hoa màu ở các huyện ngập lụt, đặc biệt là ở các huyện miền núi. Tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo các cấp chính quyền, đoàn thể phối hợp với nhân dân tập trung khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định đời sống. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác