Các địa phương không chủ quan với hoàn lưu bão Bebinca

(VOV5) - Với ảnh hưởng của hoàn lưa bão Bebinca hiện các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Thanh Hóa và Nghệ An đang có mưa to đến rất to.

Các địa phương không chủ quan với hoàn lưu bão Bebinca - ảnh 1

Neo đậu tàu thuyền tránh bão - Ảnh minh họa

Sáng sớm 17/8, bão Bebinca đã đi vào vùng biển Nam Định – Thanh Hóa và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới gây gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8 trên đất liền ven biển từ Thái Bình đến Thanh Hóa. Trong ngày và đêm 17/8, mưa hoàn lưu sau bão tập trung ở Hòa Bình, Sơn La, Yên Bái, Thanh Hóa và Nghệ An với lượng mưa phổ biến từ 50-100mm, nguy cơ ngập úng ở vùng trũng và sạt lở đất ở miền núi rất dễ xảy ra.

Đại tá Trần Dương Kiên, trưởng phòng cứu hộ cứu nạn bộ đội biên phòng Việt Nam cho biết: Tính đến thời điểm này, tất cả các tàu thuyền đều đã về nơi trú bão an toàn, không có tàu thuyền nào bị chìm, đắm trên biển.

Theo ông Trần Xuân Định, Phó Cục trưởng Cục trồng trọt, Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, do chủ động ứng phó với bão Bebinca nên tính tới thời điểm này, chưa có thiệt hại đáng kể trong sản xuất nông nghiệp.

Với ảnh hưởng của hoàn lưu bão Bebinca hiện các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Thanh Hóa và Nghệ An đang có mưa to đến rất to. Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai yêu cầu các địa phương huy động các lực lượng phương tiện để khắc phục hậu quả.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác