Các địa phương tiếp tục khắc phục nhanh hậu quả bão Sơn Tinh

(VOV5) - Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các địa phương đã trực tiếp xuống cơ sở thăm hỏi các gia đình bị ảnh hưởng, huy động lực lượng tại chỗ giúp đỡ các hộ bị thiệt hại khôi phục nhà cửa để sớm ổn định cuộc sống.

Liên tục trong 2 ngày 19 và 20/7, các địa phương khu vực Tây Bắc có mưa to kéo dài, trong đó, đáng kể nhất là 2 tỉnh Yên Bái và Sơn La. Mưa lũ đã gây sạt lở, ngập úng, ách tắc, ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống của nhân dân.

Các địa phương tiếp tục khắc phục nhanh hậu quả bão Sơn Tinh - ảnh 1 Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, tỉnh Yên Bái xảy ra mưa lớn kéo dài từ đêm ngày 18 đến 20/7/2018 khiến mực nước ở các sông, suối tại nhiều địa phương trong tỉnh dâng cao gây sạt lở, lũ quét, tàn phá nhiều nhà cửa, công trình, cây cối hoa màu của người dân - Ảnh: TTXVN 

Tại tỉnh Yên Bái, mưa lũ đã làm 54 ngôi nhà bị hư hỏng, trong đó có 3 nhà bị thiệt hại hoàn toàn, chủ yếu ở huyện Lục Yên, huyện Văn Chấn và Trạm Tấu. Nhiều nhà dân cũng đã bị ngập nước…Tại Sơn La, có 24 nhà dân bị ảnh hưởng, trong đó có 12 nhà ở huyện Vân Hồ và Mộc Châu  bị ngập trên 1m phải di dời khẩn cấp; gần 200 ha lúa mùa mới cấy tại các xã Song Khủa, Mường Tè, Liên Hòa (huyện Mộc Châu) bị ngập trắng và cuốn trôi.…

Trước hậu quả do mưa lũ gây ra, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các địa phương đã trực tiếp xuống cơ sở để kiểm tra, thống kê thiệt hại và động viên thăm hỏi các gia đình bị ảnh hưởng; đồng thời huy động lực lượng tại chỗ giúp đỡ các hộ bị thiệt hại khôi phục nhà cửa để sớm ổn định cuộc sống. Ông Lê Trọng Khang, Phó Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải, Yên Bái, cho biết: “Cơ quan thường trực ứng trực 24/24h và chỉ đạo các thành viên tăng cường kiểm tra cơ sở, thế và chỉ đạo các xã là đến tận bản nắm bắt những phát sinh về sạt lở, lũ ống lũ quét. Một vấn đề nữa là quyết liệt rà soát khẩn trương các hộ nằm trong khu vực nguy hiểm để di dời”.

Do ảnh hưởng của mưa to sau hoàn lưu bão, lũ ống, lũ quét đã xảy ra ở một số con suối trên địa bàn các huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa. Tại bản Hắc, xã Trí Nang, huyện Lang Chánh, rạng sáng 20/7 đã xảy ra lũ ống, lũ quét, cuốn trôi 3 nhà dân, làm chết 2 người, 2 người mất tích và 3 người khác bị thương. Bà Hoàng Thị Hồng, Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh, cho biết huyện đã huy động lực lượng công an, quân sự, cán bộ và nhân dân tìm kiếm người mất tích và hỗ trợ gia đình thiệt hại để sớm ổn định cuộc sống.

Tại tỉnh Quảng Ninh, đêm 19/7, lũ trên các sông tại các huyện miền Đông tỉnh Quảng Ninh đã rút. Sáng 20/7, chính quyền cùng sự hỗ trợ của lực lượng biên phòng, công an đã giúp người dân tiến hành dọn vệ sinh, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác