Các địa phương tổ chức Đại lễ cầu siêu tri ân các Anh hùng liệt sĩ

(VOV5) - Sáng 23/7,  tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh,  Trung ương  Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp với các bộ, ngành chức năng tổ chức Đại lễ tưởng niệm, cầu siêu anh linh các anh hùng, liệt sĩ và những người có công với tổ quốc đã hy sinh trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. 
Các địa phương tổ chức Đại lễ cầu siêu tri ân các Anh hùng liệt sĩ - ảnh 1
Gần 20.000 lượt cựu chiến binh, tăng ni phật tử, nhân dân tham gia đại lễ cầu siêu 

Trong 3 ngày, từ 21 đến 23/7, tại Quảng trường giải phóng thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị, Hội Chiến sĩ Thành Cổ Quảng Trị năm 1972 phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức đại lễ cầu siêu tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ. Đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ, đồng bào và nạn nhân chiến tranh được tổ chức bên dòng sông Thạch Hãn linh thiêng. Trong 3 ngày diễn ra đại lễ cầu siêu có gần 2 vạn lượt cựu chiến binh, hội viên Hội chiến sĩ Thành Cổ và các chức sắc, tăng ni phật tử trên cả nước về dự. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, mọi người đã dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, cầu nguyện cho anh linh những người đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Sau đại lễ cầu siêu, Ban tổ chức tiến hành thả hoa đăng trên dòng sông Thạch Hãn.

Các địa phương tổ chức Đại lễ cầu siêu tri ân các Anh hùng liệt sĩ - ảnh 2Lễ cầu siêu tại nghĩa trang xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Lộc

Tại tỉnh Thanh Hóa, trong hai ngày 22 và 23/7, chính quyền, nhân dân và phật tử ở hai xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Lộc và xã Hoằng Hòa huyện Hoằng Hóa  tổ chức hai đại lễ cầu siêu, thắp nến tri ân, thả đăng cầu nguyện cho chư anh linh liệt sĩ đã hy sinh vì tổ quốc. 

Các địa phương tổ chức Đại lễ cầu siêu tri ân các Anh hùng liệt sĩ - ảnh 3

Tại nghĩa trang Việt – Lào, tối 22/07,huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An, Ban trị sự giáo hội phật Việt Nam tỉnh Nghệ An đã tổ chức đại lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ. Nghĩa trang Việt-Lào là nơi yên nghỉ của hơn 11 nghìn chiến sỹ, quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam đã hy sinh tại chiến trường Lào. Tại đại lễ cầu siêu, hàng nghìn ngọn nến, hàng nghìn bông hoa, hàng nghìn nén hương thơm đã được các phật tử, nhân dân khắp nơi dâng lên các phần mộ liệt sỹ thể hiện lòng tri ân và báo ân của Đạo Phật, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. Cũng tại đây, các đại biểu đã thực hiện nghi thức dâng hương kính bái anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng, liệt sỹ; tưởng niệm và nguyện cầu cho anh linh những người lính đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc được siêu thoát.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác