Các địa phương triển khai các biện pháp khẩn cấp ứng phó bão Doksuri

(VOV5) - Đây là cơn bão rất mạnh, diễn biến của bão còn phức tạp, cần theo dõi chặt chẽ diễn biến và đề phòng bão đổ bộ vào bờ sớm hơn dự báo.

Các địa phương triển khai các biện pháp khẩn cấp ứng phó bão Doksuri - ảnh 1

Đường đi và vị trí cơn bão số 10 (Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn)

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện về việc triển khai các biện pháp khẩn cấp ứng phó bão Doksuri đang di chuyển nhanh hướng về vùng biển và đất liền Việt Nam.

Theo dự báo, bão sẽ tiếp tục mạnh lên, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão trên biển có thể đạt cấp 12-13, giật cấp 15; từ ngày 15 đến 16/09 bão có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến ven biển và đất liền Việt Nam với sức gió mạnh dần lên cấp 9-11, vùng gần tâm bão đi qua cấp 11-12, giật cấp 14-15, kèm theo nước dâng, mưa lớn trên diện rộng. Đây là cơn bão rất mạnh, diễn biến của bão còn phức tạp, cần theo dõi chặt chẽ diễn biến và đề phòng bão đổ bộ vào bờ sớm hơn dự báo.

Để chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại do bão và mưa lũ do bão, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Uỷ ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn, các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các địa phương có liên tập trung chỉ đạo, triển khai các biện pháp ứng phó với bão.

Các tỉnh có khả năng chịu ảnh hưởng trực tiếp từ bão như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị… đang chủ động thực hiện các biện pháp ứng phó để hạn chế mức thấp nhất thiệt hại do bão, lũ gây ra.

Ông Trần Việt Hà, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết: “Đến nay các công việc đã chuẩn bị sẵn sàng. Cơn bão này là một cơn bão mạnh, nên chúng tôi chỉ đạo phải tập trung cao độ. Phương án là phải tại chỗ, tập trung, quyết liệt. Đối với lúa hè thu thì chúng tôi đang vận động bà con thu hoạch nốt. Tiếp đó là chằng chống nhà cửa, trường học, trạm y tế để hạn chế tối đa thiệt hại có thể xảy ra”.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác