Các nhà khoa học đóng góp cho sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh

(VOV5) - GRDP của thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2011 - 2015 bình quân đạt 9,6%/năm, gấp 1,6 lần bình quân cả nước. 

Các nhà khoa học đóng góp cho sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh - ảnh 1

Thành phố Hồ Chí Minh hôm nay - Ảnh: VOH

Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh sáng 23/6 tổ chức hội thảo khoa học “Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh của của kinh tế thành phố, đáp ứng yêu cầu hội nhập”.

Tại hội thảo, 30 tham luận quan trọng và nhiều ý kiến đóng góp trực tiếp của các chuyên gia, nhà khoa học phân tích rõ những định hướng đầu vào như vốn, lao động, khoa học… mà thành phố phải chú trọng; từ đó vạch ra hướng đi dài hạn để thành phố phát triển.

Ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: “Nâng cao năng lực cạnh tranh, chất lượng tăng trưởng là một trong 7 chương trình đột phá. Từ đó để Thành ủy đánh giá đúng thì phải nghe ý kiến các nhà khoa học và các doanh nghiệp. Người dân thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận các đóng góp của các nhà khoa học”.

GRDP (tổng sản phẩm trên địa bàn) của thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2011 - 2015 bình quân đạt 9,6%/năm, gấp 1,6 lần bình quân cả nước. Năm 2017 GRDP của thành phố Hồ Chí Minh tăng 8,25% và mục tiêu năm 2018 của thành phố là 8,5%.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác