Các tỉnh miền núi phía Bắc tiếp tục theo dõi, đề phòng lũ quét, sạt lở đất

(VOV5) - Văn phòng yêu cầu các tỉnh sẵn sàng các phương án ứng phó đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân khi có tình huống xảy ra.

Để tiếp tục ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai, ngày 05/08, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh miền núi phía Bắc theo dõi chặt chẽ thông tin cảnh báo lũ quét, sạt lở đất; thông tin kịp thời, đầy đủ đến các cấp chính quyền và người dân để biết, chủ động phòng tránh. 

Các tỉnh miền núi phía Bắc tiếp tục theo dõi, đề phòng lũ quét, sạt lở đất - ảnh 1Tối 4/8/2018, tuyến Quốc lộ 279D tại km34+210 thuộc xã Chiềng Lao, huyện Mường La (Sơn La) đã bị sạt lở, một khối lượng đất đá lớn chắn toàn bộ mặt đường. Ảnh: TTXVN phát 

 Văn phòng yêu cầu các tỉnh sẵn sàng các phương án ứng phó đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân khi có tình huống xảy ra; tổ chức lực lượng canh gác, hướng dẫn người dân và phương tiện qua lại các ngầm, tràn, các đoạn đường giao thông bị ngập, có nguy cơ xảy ra đá lăn. 

 Đối với các tỉnh hạ du hồ Sơn La, Hòa Bình, Tuyên Quang, thông báo đến các cấp chính quyền, người dân, các tổ chức có hoạt động sản xuất kinh doanh, trên sông, ven sông,... để chủ động các biện pháp phòng tránh đảm bảo an toàn về người, tài sản; rà soát phương án phòng chống lũ ở những khu vực có nguy cơ bị ảnh hưởng để đảm bảo an toàn cho người dân.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác