Cập nhật tiến bộ mới trong điều trị và phẫu thuật tim mạch

(VOV5) -Theo Hội Tim mạch Việt Nam: Có khoảng 20% dân số Việt Nam mắc bệnh liên quan đến tim mạch và tăng huyết áp.

Ngày 28/9, tại Cần Thơ diễn ra hội thảo khoa học với chủ đề “Cập nhật những tiến bộ mới trong điều trị và phẫu thuật tim mạch” với sự tham gia của hơn 200 đại biểu trong đó có nhiều chuyên gia đầu ngành về tim mạch.

Cập nhật tiến bộ mới trong điều trị và phẫu thuật tim mạch - ảnh 1Ảnh minh họa. SGGP 

Theo Hội Tim mạch Việt Nam: Có khoảng 20% dân số Việt Nam mắc bệnh liên quan đến tim mạch và tăng huyết áp; điều tra dịch tễ học về tăng huyết áp tại 8 tỉnh, thành trong cả nước cho thấy, tỷ lệ tăng huyết áp ở nam và nữ là 39,3% và 60,7%. Đặc biệt, bệnh nhân mắc bệnh tim mạch ngày càng trẻ hóa. Các chuyên gia cảnh báo, nếu tỷ lệ người mắc bệnh tim mạch tử vong ở các nước phát triển đã được ngăn chặn và có xu hướng giảm, thì tại các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam, tỷ lệ tử vong ngày một gia tăng.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Hoàng - Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long, những tiến bộ mới trong điều trị và phẫu thuật tim mạch được cập nhật qua hội thảo sẽ góp phần nâng cao hơn nữa kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng cho các bác sĩ chuyên khoa trong nỗ lực chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng, cộng đồng nói chung.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác