Chăm sóc người cao tuổi là trách nhiệm của toàn xã hội

(VOV5) - Lễ kỷ niệm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6) với chủ đề “Chung tay chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn”.

Buổi lễ diễn ra tối 3/6, tại Hà Nội, do Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức 

Phát biểu tại đây, bà Trương Thị Mai, Trưởng ban Dân vận Trung ương, khẳng định nhiều năm qua, người cao tuổi  cống hiến, hy sinh trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học, an ninh, quốc phòng, góp phần xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh…

Chăm sóc người cao tuổi là trách nhiệm của toàn xã hội  - ảnh 1Bà Trương Thị Mai, Trưởng Ban Dân vận Trung ương. - Ảnh: Phương Hoa/TTXVN. 

Bà Trương Thị Mai nêu rõ việc chăm sóc người cao tuổi là trách nhiệm của toàn xã hội: “Tôi đề nghị cấp ủy chính quyền các cấp, các tổ chức cá nhân, nêu cao tinh thần trách nhiệm, góp phần đóng góp tích cực, cùng Đảng và Nhà nước đẩy mạnh sự nghiệp chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò người cao tuổi, tạo điều kiện để người cao tuổi Việt Nam thực hiện nhiệm vụ, tập hợp, đoàn kết, bảo vệ quyền lợi, hợp pháp chính đáng của người cao tuổi. Vận động cả nước cũng chung tay phụng dưỡng, phát huy vai trò người cao tuổi, để người cao tuổi Việt Nam được sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác