Charoen Pokphand Group – Thái Lan chung tay vì cộng đồng Việt

(VOV5) - Các hoạt động từ thiện của công ty ngày càng đa dạng như tặng heo giống và trứng gà cho bộ đội Trường Sa, hỗ trợ Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam mổ tim và phẫu thuật hàm ếch cho trẻ em, đồng hành cùng “Hành trình đỏ” và hành trình “Theo bước chân những người Anh hùng”…

Không chỉ là một tập đoàn hàng đầu của Thái Lan đầu tư vào Việt Nam trong lĩnh vực công - nông nghiệp và chế biến thực phẩm, tập đoàn Charoen Pokphand Group còn là một đơn vị nước ngoài hoạt động khá mạnh trong các hoạt động xã hội tại Việt Nam trong 24 năm hoạt động tại Việt Nam.

Charoen Pokphand Group – Thái Lan chung tay vì cộng đồng Việt - ảnh 1Ông Wanlop Chiaravanont. Phó Chủ tịch Công ty CP Group và cán bộ công ty chụp ảnh cùng bác sĩ và bệnh nhân tại bệnh viện K Tân Triều. 

Nghe âm thanh bài viết tại đây:

11 rưỡi sáng tại cửa căng tin bệnh viện K Tân Triều, chị Tống Thị Thu Hà, 36 tuổi ở Phú Thọ cùng con gái Hoàng Quỳnh Trang, 13 tuổi, trong bộ quần áo sọc kẻ dành cho bệnh nhân ung thư nở nụ cười rạng rỡ đón suất cháo từ thiện của các nhân viên công ty Charoen Pokphand Group (gọi tắt là CP) trao tặng. Mặc dù đến muộn vì con gái phải đi xạ trị, nhưng cốc cháo trong tay chị vẫn còn nóng hổi như tấm lòng của những người trao tặng. Chị Hà cảm động nói: “Vì phải xạ trị khiến cháu mất vị giác, cháu chỉ ăn được cháo là chủ yếu thôi. Khi cháu được ăn một bữa cháo của các cô chú thì có nghĩa là mẹ cháu sẽ không phải mất tiền để mua thêm một bữa ăn ở ngoài. Với một người một mình nuôi con và đưa con đi chữa bệnh trọng như tôithì đó là một sự giúp đỡ rất cao quý và gia đình cảm thấy rất trân trọng điều đó.”

Charoen Pokphand Group – Thái Lan chung tay vì cộng đồng Việt - ảnh 2Mẹ con chị Tống Thị Thu Hà nhận cháo từ thiện của công ty CP Việt Nam 

Cách chỗ chị Hà và con gái khoảng vài bước chân là bác Dương Văn Hậu - quê ở Hưng Yên, với mái đầu trọc lốc do xạ trị. Căn bệnh ung thư phổi với những đợt xạ trị trong vòng hơn 6 tháng qua khiến cho cơ thể bác ngày càng tiều tụy. Trông bác giống như một cậu bé hơn là một người đã ngoài 60. Tay cầm cốc cháo từ thiện, bác rưng rưng nói: “Bữa nào tôi cũng xuống nhận, còn nếu hôm nào không có thì phải mua ngoài. Không có bát cháo từ thiện tôi phải về từ lâu rồi, tiền hết rồi. Nếu cứ ở ngoài này chờ thanh toán bảo hiểm thì tiền không biết hết bao nhiêu nữa. Nếu không có từ thiện thì có khi không trụ được ở nơi đây…”

Cứ vào thứ 6, một tháng 2 lần, các bộ phận trong công ty CP lại luân phiên nhau nấu khoảng 500 suất cháo gà và luộc khoảng 1000 quả trứng mang tặng cho các bệnh nhân nghèo tại viện K Tân Triều. Đây là những nguyên liệu sạch do chính công ty sản xuất. Mỗi suất cháo kèm thêm 2 quả trứng gà để đảm bảo dinh dưỡng cho các bệnh nhân. Anh Vũ Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc CP tại Việt Nam cho biết: “Triết lý của công ty là khi tập đoàn đến đầu tư ở bất kỳ nước nào cũng phải đem lại lợi ích cho đất nước đó, đặc biệt là cho người dân ở các nước mà công ty đến đầu tư. Ngoài chia sẻ với cộng đồng, đóng góp với cộng đồng thì công ty cũng muốn tạo ý thức cho toàn bộ cán bộ công nhân viên công ty có hiểu biết về những hoạt động xã hội, biết cách chia sẻ với cộng đồng, biết cách yêu thương lẫn nhau, khi đó toàn bộ cán bộ công nhân viên của công ty sẽ có tinh thần chia sẻ trong công việc tốt hơn.”

Charoen Pokphand Group – Thái Lan chung tay vì cộng đồng Việt - ảnh 3 Các tình nguyện viên của công ty tham gia hành trình đỏ 2017.

Ngoài bát cháo từ thiện, công ty còn có rất nhiều hoạt động từ thiện khác trên khắp mọi miền của Việt Nam. Từ ngày thành lập năm 1993 đến nay, các hoạt động từ thiện của công ty ngày càng đa dạng hơn như tặng heo giống và trứng gà cho bộ đội Trường Sa, hỗ trợ Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam mổ tim và phẫu thuật hàm ếch cho trẻ em, đồng hành cùng “Hành trình đỏ” - hiến máu từ thiện và hành trình “Theo bước chân những người Anh hùng” – hoạt động tri ân nhân ngày thương binh liệt sĩ 27/7…

Những hoạt động từ thiện của công ty không chỉ giúp cho người dân kém may mắn mà còn tạo niềm tin trong chính đội ngũ nhân viên người Việt Nam của mình. Các hoạt động thiện nguyện của công ty đã góp phần đưa hoạt động kinh doanh của Công ty tại Việt Nam không ngừng phát triển lớn mạnh, bền vững và nhận được sự ủng hộ và tin tưởng của người dân Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác