Chiến sĩ Mùa hè xanh Thành phố Hồ Chí Minh tình nguyện vì cộng đồng

(VOV5) - Chiến dịch năm nay có các chỉ tiêu: xây mới sửa chữa 50 nhà tình thương, sửa chữa điện cho 500 hộ gia đình nghèo, bồi dưỡng tin học, ngoại ngữ cho 5.000 thanh thiếu nhi vv...

Sáng 07/07, tại Công viên Văn Lang, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh lần thứ 26 - năm 2019 với chủ đề “Chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh Thành phố Hồ Chí Minh tình nguyện vì cộng đồng”.

Chiến sĩ Mùa hè xanh Thành phố Hồ Chí Minh tình nguyện vì cộng đồng - ảnh 1ảnh minh họa - Tạp chí Tuyên giáo 

Chiến dịch năm nay diễn ra từ ngày 07/07 - 04/08/2019 tại thành phố Hồ Chí Minh và 15 tỉnh thành thuộc khu vực miền Trung, Tây Nguyên, Đông Nam bộ, Tây Nam bộ, đảo Thổ Chu (tỉnh Kiên Giang) và nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào với quy mô 60.000 lượt thanh niên, sinh viên tình nguyện tham gia.

Chiến dịch năm nay đề ra một số chỉ tiêu như: Xây mới sửa chữa 50 nhà tình thương, sửa chữa điện cho 500 hộ gia đình nghèo, bồi dưỡng tin học, ngoại ngữ cho 5.000 thanh thiếu nhi; tập huấn kỹ năng thực hành xã hội như tự vệ, phòng chống xâm hại, cứu hộ cứu nạn cho 15.000 thanh thiếu nhi…. 

Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê, Đại sứ chiến dịch, chia sẻ: “Các bạn là những người sinh viên có nhiệt huyết nhất, nơi các bạn đặt chân tới là nơi đó là nơi các bạn có thể truyền cảm hứng của mình. Các bạn hãy làm những điều tuyệt vời nhất, những điều các bạn mong muốn.”

Ngay sau lễ ra quân, các chiến sỹ tình nguyện tham gia hoạt động “Chiến sĩ tình nguyện chung tay xây dựng nếp sống văn minh đô thị, vận động người dân hạn chế rác thải nhựa, không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” và ra quân Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 132.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác