Chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để tổ chức thành công Đại lễ Vesak

(VOV5) - Đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho đại lễ Vesak 2019 đã hoàn tất.                           

Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc 2019 (Đại lễ Vesak 2019) diễn ra từ ngày 12 – 14/5,  dự kiến đón gần 2.000 đại biểu chính thức cùng hàng chục nghìn tín đồ Phật tử, du khách thập phương đến tham dự các hoạt động, chiêm bái chùa tại Trung tâm văn hóa Phật giáo Tam Chúc, cũng như tại chùa Tam Chúc, xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho đại lễ đã hoàn tất.         

Chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để tổ chức thành công Đại lễ Vesak - ảnh 1

 Chùa Tam Chúc

Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban tổ chức và các ngành liên quan đã có những kế hoạch rất cụ thể, từng tiểu ban đã lên phương án chi tiết nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn, an ninh trật tự cho Đại lễ Vesak. Đại tá Phạm Hoài Nam, Phó giám đốc Công an tỉnh Hà Nam, cho biết: "Từ quý 3/2018, Công an tỉnh Hà Nam đã tiến hành khảo sát, điều tra cơ bản khu vực diễn ra Đại lễ Vesak để phục vụ cho việc xây dựng kế hoạch. Chúng tôi đã xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại lễ và cùng với Bộ Công an triển khai kế hoạch này tại địa bàn tỉnh từ ngày 16/3-20/5/2019. Đồng thời triển khai diễn tập để thực hiện các phương án nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại lễ. Công an Hà Nam thành lập Trung tâm chỉ huy cùng 32 chốt, hơn 1.500 cán bộ chiến sỹ... để đảm bảo an toàn cho đại biểu và du khách".

Cùng với lực lượng an ninh của Bộ Công an, Cảnh vệ, Công an tỉnh Hà Nam, còn có hàng nghìn tình nguyện viên, được bố trí thành nhiều nhóm, hỗ trợ phân luồng, hướng dẫn đại biểu, du khách. Ban tổ chức cũng bố trí trên 400 xe điện phục vụ miễn phí liên tục 24/24 giờ trong các ngày diễn ra Đại lễ. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng chuẩn bị khoảng mỗi ngày 40.000 suất cơm hộp và nước uống để phát miễn phí cho Phật tử và người dân.

Thượng tọa Thích Minh Quang, Phó Tổng Thư ký Ủy ban Tổ chức Đại lễ Vesak  2019, cho biết: Ban tổ chức sẽ tổ chức các tour du lịch miễn phí cho các đại biểu tham dự Đại lễ Vesak nhằm góp phần quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam. "Ban tổ chức tổ chức cho các đại biểu, đặc biệt là các đại biểu quốc tế thăm quan các danh lam, thắng cảnh của Việt Nam. Ban tổ chức đã đưa ra các tour du lịch như: tour Fansipan Sa Pa; Yên Tử của Quảng Ninh; khu di tích Tràng An-Bái Đình của tỉnh Ninh Bình; tour tham quan các di tích khu vực Hà Nội và tour vịnh Hạ Long. Hiện Ban tổ chức đã xác nhận đăng ký của rất nhiều đại biểu trong nước và quốc tế. Về công tác hậu cần ẩm thực, bộ phận hậu cần cơ bản đã chuẩn bị sẵn sàng phục vụ cho các đại biểu trong những ngày diễn ra Đại lễ. Tất cả đã sẵn sàng để đem đến không khí hoan hỉ nhất trong những ngày diễn ra Đại lễ Vesak 2019".

Đại lễ Vesak 2019 sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 14/5 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc. Đây là lần thứ ba, Đại lễ Vesak được đăng cai tại Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác