Chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”

(VOV5) - Việt Nam không ngừng nỗ lực trong công tác khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam đối với môi trường và sức khỏe con người.

Tối 10/8, tại Hà Nội, diễn ra chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam năm 2018” nhân kỷ niệm Ngày vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam (10/8). 

Chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” - ảnh 1Hiện cả nước có khoảng 4,8 triệu người bị phơi nhiễm chất độc da cam. (Ảnh: KT)

Phát biểu tại chương trình, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, cho biết nhiều năm qua, Việt Nam không ngừng nỗ lực trong công tác khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam đối với môi trường và sức khỏe con người. Mỗi năm, Việt Nam đầu tư hàng nghìn tỷ đồng để giải quyết hỗ trợ cho các nạn nhân chịu ảnh hưởng chất độc da cam. Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh nhấn mạnh:   Nhân dịp này, tôi kêu gọi Chính phủ Hoa Kỳ và các công ty hóa chất Hoa Kỳ nghiêm túc nhìn nhận trách nhiệm và có hành động cụ thể trong việc giải quyết hậu quả chất độc chiến tranh hóa học ở Việt Nam. Tôi đề nghị các tầng lớp nhân dân, quý vị đại biểu, các đồng chí và các bạn hãy ủng hộ chương trình, nhắn tin chung tay xoa dịu nỗi đau da cam bằng cách soạn tin “da cam” gửi 1409.

Hiện Việt Nam có khoảng 4,8 triệu người bị phơi nhiễm chất độc da cam, 3 triệu người là nạn nhân, hàng trăm ngàn người đã mất, những nạn nhân còn sống đang mang trong mình những căn bệnh hiểm nghèo.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác