Chuyên gia Nhật Bản đề xuất công nghệ cải thiện nước sông Tô Lịch

(VOV5) - Ông cũng cho biết phía Nhật Bản đã điều tra, khảo sát trong hai năm để đưa ra đề nghị này và hy vọng công nghệ hiện đại này sẽ hỗ trợ tích cực Việt Nam trong vấn đề xử lý nước thải.

Chiều 11/04, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn chuyên gia Nhật Bản về môi trường do Tiến sĩ Tadashi Yamamura, chuyên gia Liên hợp quốc về môi trường, Chủ tịch Tổ chức Xúc tiến Thương mại – Môi trường Nhật Bản, dẫn đầu.

Chuyên gia Nhật Bản đề xuất công nghệ cải thiện nước sông Tô Lịch - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tiến sĩ Yamamura. Ảnh: VOV

Trao đổi với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ông Tadashi Yamamura cho biết phía Nhật Bản có thiết bị công nghệ hiện đại bio-nano với tốc độ xử lý siêu nhanh, có thể đặt dưới lòng sông Tô Lịch để làm sạch lòng sông.

Ông cũng cho biết phía Nhật Bản đã điều tra, khảo sát trong hai năm để đưa ra đề nghị này và hy vọng công nghệ hiện đại này sẽ hỗ trợ tích cực Việt Nam trong vấn đề xử lý nước thải.

Đánh giá cao công nghệ của phía Nhật Bản, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Việt Nam đặc biệt quan tâm vấn đề môi trường và đây là lĩnh vực hợp tác rất tiềm năng giữa 2 nước. Hoan nghênh và đánh giá cao đề xuất của phía Nhật Bản, Thủ tướng đề nghị các chuyên gia Nhật Bản và các đơn vị liên quan của Việt Nam nghiên cứu cụ thể và quyết định tổ chức thực hiện theo đúng quy định, bảo đảm chất lượng, hiệu quả. Đây là nền tảng tốt để xử lý ô nhiễm nước ở những địa phương khác.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác