Cơ quan Kiểm toán Việt Nam và Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi cơ hội hợp tác

(VOV5) -Hai bên có thể tăng cường hợp tác kiểm toán trong lĩnh vực quan tâm chung như Kiểm toán công nghệ thông tin hay kiểm toán môi trường. 

Ngày 20/09, Tổng Kiểm toán Nhà nước Việt Nam Hồ Đức Phớc, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội ASOSAI 14, Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2018-2021, có cuộc hội đàm với ông Choe Jeahyoung, Tổng Thư ký ASOSAI, Chủ tịch Ủy ban Thanh tra và Kiểm toán Hàn Quốc.

Cơ quan Kiểm toán Việt Nam và Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi cơ hội hợp tác - ảnh 1Tổng KTNN Việt Nam Hồ Đức Phớc hội đàm với ông Choe Jeahyoung, Tổng Thư ký ASOSAI, Chủ tịch Ủy ban Thanh tra và Kiểm toán Hàn Quốc. 

Tại buổi tiếp, Tổng Kiểm toán Nhà nước Việt Nam Hồ Đức Phớc cho rằng thời gian tới, hai bên có thể tăng cường hợp tác kiểm toán trong lĩnh vực quan tâm chung như Kiểm toán công nghệ thông tin hay kiểm toán môi trường. Theo Tổng Kiểm toán Nhà nước Việt Nam Hồ Đức Phớc, Việt  Nam đang xây dựng chiến lược phát triển công nghệ thông tin đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2040 nên rất muốn chia sẻ kinh nghiệm kiểm toán trong vấn đề này.           

“Chúng tôi rất mong muốn hợp tác với phía Hàn Quốc trong một số lĩnh vực như kiểm toán Công nghệ thông tin, kiểm toán môi trường. Chúng tôi thấy Kiểm toán công nghệ thông tin và hệ thống Công nghệ thông tin của Hàn Quốc rất phát triển. Hiện nay về phía Việt Nam, chúng tôi cũng đang nỗ lực thúc đẩy và phát triển hệ thống công nghệ thông tin và kiểm troán công nghệ thông tin. Chúng tôi rất muốn cử kiểm toán viên sang Hàn Quốc để học hỏi hoặc Hàn Quốc cử chuyên gia sang để chia sẻ kinh nghiệm, giúp sức chúng tôi.”

Về phần mình, Tổng Thư ký ASOSAI, Chủ tịch Ủy ban Thanh tra và Kiểm toán Hàn Quốc Choe Jeahyoung đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội ASOSAI lần thứ 14 của Việt Nam. Ông đồng thời đánh giá cao sự phát triển khá mạnh mẽ, cũng như tiềm năng phát triển của Việt Nam, trong đó có đóng góp của Kiểm toán Nhà nước Việt Nam. Ông Choe Jeahyoung cho biết phía Hàn Quốc sẽ cử các chuyên gia sang Việt Nam để hỗ trợ Kiểm toán Nhà nước Việt Nam xây dựng năng lực của các kiểm toán viên, cũng như hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực kiểm toán mà Việt Nam có nhu cầu.

 Bên lề Đại hội Các cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á lần thứ 14 (Đại hội ASOSAI 14), ngày 19/09, Trưởng đoàn của các SAI thành viên ASOSAI, các đại biểu đại diện cho các tổ chức quốc tế tham quan trụ sở chính của KTNN Việt Nam - SAI chủ nhà đăng cai Đại hội, tại Hà Nội.

Tại đây, Tổng Kiểm toán nhà nước Việt Nam Hồ Đức Phớc đã giới thiệu quá trình hình thành và phát triển của Kiểm toán nhà nước Việt Nam kể từ khi được thành lập năm 1994. Theo đó, Kiểm toán nhà nước Việt Nam có được kết quả và diện mạo như ngày hôm nay là nhờ sự đồng hành của các bạn bè, đối tác, tổ chức quốc tế, đặc biệt là sự ủng hộ to lớn của các thành viên trong cộng đồng Tổ chức quốc tế Các cơ quan Kiểm toán tối cao (INTOSAI), ASOSAI, Tổ chức Các cơ quan Kiểm toán tối cao Đông Nam Á (ASEANSAI).

Tại buổi tham quan, các Trưởng đoàn được xem phim ngắn giới thiệu về Kiểm toán nhà nước Việt Nam “Hội nhập và phát triển và Kiểm toán môi trường vì sự phát triển bền vững”, tham quan phòng truyền thống cùng những hiện vật trưng, những mẫu hồ sơ kiểm toán của các cuộc kiểm toán đầu tiên, những mẫu vật gắn liền với kiểm toán viên.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác