Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ mở không gian sáng chế thứ hai tại Việt Nam

(VOV5) - Không gian sáng chế với đầy đủ trang thiết bị hiện đại này sẽ giúp sinh viên trau dồi các kỹ năng sáng chế và thử nghiệm các công nghệ mới và các giải pháp sáng tạo để giải quyết các thách thức phát triển của cộng đồng.

Ngày 11/8, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Đại học bang Aiona (ASU) và Đại học Đà Nẵng, khai trương Không gian sáng chế trong khuôn viên Đại học Đà Nẵng. Đây là không gian sáng chế thứ 2 tại Việt Nam sau địa điểm đầu tiên tại Khu Công nghệ Cao Sài Gòn, thành phố Hồ Chí Minh. 

Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ mở không gian sáng chế thứ hai tại Việt Nam - ảnh 1 Cắt băng khai trương Không gian sáng chế trong khuôn viên Đại học Đà Nẵng. Ảnh: NK

Không gian sáng chế Đà Nẵng có máy in 3-D, máy cắt laser, một xưởng gỗ và kim loại cũng như phần mềm thiết kế tiên tiến. Sinh viên sẽ sử dụng không gian sáng chế này để áp dụng lý thuyết về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học đã học trên lớp thành các sản phẩm thử nghiệm, từ đó tìm giải pháp công nghệ giúp giải quyết các vấn đề thực tế của thế giới. Không gian sáng chế với đầy đủ trang thiết bị hiện đại này sẽ giúp sinh viên trau dồi các kỹ năng sáng chế và thử nghiệm các công nghệ mới và các giải pháp sáng tạo để giải quyết các thách thức phát triển của cộng đồng.

Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ mở không gian sáng chế thứ hai tại Việt Nam - ảnh 2 Khai trương Không gian sáng chế trong khuôn viên Đại học Đà Nẵng. Ảnh: NK

Không gian sáng chế này nằm trong khuôn khổ dự án Liên minh Thúc đẩy hợp tác trường đại học và doanh nghiệp thông qua sáng tạo và đổi mới công nghệ (BUILD-IT), một dự án kéo dài 5 năm do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tài trợ và do Đại học bang Aiona. Dự án Sáng tạo và đổi mới công nghệ được thiết kế với mục tiêu giúp Việt Nam hiện đại hóa hệ thống giáo dục đại học trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác