Công bố nhãn hiệu chứng nhận Na Mai Sơn

(VOV5) - Quả Na của Mai Sơn dày cùi, quả to và mùi thơm đặc trưng.

Trong 2 ngày 25-26/8, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La, tổ chức công bố nhãn hiệu chứng nhận “Na Mai Sơn” và Ngày hội nông sản 2018 tại Chợ khu dân cư mới xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn.

Công bố nhãn hiệu chứng nhận Na Mai Sơn - ảnh 1Thương hiệu Na Mai Sơn, đặc sản của huyện Mai Sơn, Sơn La. Ảnh: Đức Anh

Việc tổ chức hai sự kiện này nhằm giới thiệu, quảng bá đến toàn thể nhân dân trên địa bàn huyện Mai Sơn và các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước, biết đến sản phẩm Na và các sản phẩm nông nghiệp khác cũng như nét văn hóa truyền thống, đặc trưng của huyện Mai Sơn. Đồng thời tạo cơ hội hợp tác giữa nông dân với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để sản xuất, kinh doanh, nâng cao giá trị sản phẩm, tạo việc làm ổn định và tăng thu nhập cho nhân dân trên địa bàn huyện Mai Sơn.

Ông Cầm Văn Thắng, Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Mai Sơn, cho biết: "Quả Na của Mai Sơn dày cùi, quả to và mùi thơm đặc trưng. Chính vì vậy được du khách rất ưa chuộng.Việc công bố Na Mai Sơn ngày hôm nay sẽ được rộng rãi người dân cả nước biết đến nhãn hiệu đặc sản này. Sau việc công bố nhãn hiệu Na Mai Sơn, chúng tôi sẽ xuất khẩu Na Mai Sơn sang các nước Châu Âu và trên toàn thế giới."

Trong khuôn khổ ngày hội diễn ra nhiều hoạt động như: Trưng bày, giới thiệu sản phẩm Na và các sản phẩm nông sản đặc trưng của địa phương cùng các trò chơi truyền thống, thể thao dân tộc như đẩy gậy, kéo co, tulu, bắn nỏ, ném còn, vui chơi có thưởng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác