Công bố Quy tắc sử dụng Mạng xã hội của người làm báo Việt Nam

(VOV5) - Đây là cơ sở quan trọng để Hội đồng xử lý vi phạm đạo đức nghề nghiệp ở các cấp căn cứ để xử lý những hành vi vi phạm đạo đức của người làm báo.

Công bố Quy tắc sử dụng Mạng xã hội của người làm báo Việt Nam - ảnh 1

Quang cảnh Họp báo - Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Chiều 25/12, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam công bố Quy tắc sử dụng Mạng xã hội của người làm báo Việt Nam.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi nhấn mạnh: Việc ban hành Quy tắc sử dụng Mạng xã hội của người làm báo Việt Nam là cơ sở quan trọng để Hội đồng xử lý vi phạm đạo đức nghề nghiệp ở các cấp căn cứ để xử lý những hành vi vi phạm đạo đức của người làm báo khi tham gia mạng xã hội, góp phần quan trọng trong công tác giữ gìn, bảo vệ đạo đức nghề nghiệp và uy tín của người làm báo Việt Nam. Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị các cấp Hội Nhà báo, các cơ quan báo chí khẩn trương tổ chức quán triệt, triển khai các quy định của Quy tắc tới từng nhà báo - hội viên, người làm báo trong cả nước; đồng thời tích cực đăng tải, phát sóng tuyên truyền các nội dung của Quy tắc tới công chúng và bạn đọc một cách nghiêm túc, đầy đủ, hiệu quả.

Bộ quy tắc gồm 3 Chương và 7 Điều có hiệu lực từ ngày 1/1/2019. Trong đó, Bộ quy tắc quy định cụ thể 4 việc/điều người làm báo Việt Nam cần làm khi tham gia mạng xã hội và 8 việc/điều người làm báo Việt Nam không được làm khi tham gia mạng xã hội.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác