Công tác ứng phó với bão Doksuri tại các địa phương

(VOV5) - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường cùng lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã có mặt tại Thị xã Kỳ Anh để chỉ huy công tác phòng chống bão Doksuri. 

Do ảnh hưởng của bão Doksuri, ngày 15/09, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có mưa to đến rất to. Gió giật mạnh cùng với mưa lớn đã làm nước biển dâng cao từ 2 đến 3 mét. Nhiều cây, cột điện trên địa bàn Thị xã Kỳ Anh bị gãy đổ, những pa-nô quảng cáo, mái tôn bị gió cuốn xa hàng chục mét. Bão cũng làm nhiều nhà dân, trường học bị tốc mái.

Ngay trong sáng 15/9, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường cùng lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã có mặt tại Thị xã Kỳ Anh để chỉ huy công tác phòng chống bão Doksuri. Tại đây ông Nguyễn Xuân Cường yêu cầu thông tin đến người dân việc dừng tham gia giao thông đồng thời đề nghị các lực lượng túc trực tại các điểm xung yếu nơi người dân tránh trú bão, liên tục động viên hỗ trợ người dân.

Công tác ứng phó với bão Doksuri tại các địa phương - ảnh 1Phiên họp trực tuyến triển khai công tác ứng phó với bão số 10 sáng 14-9 - Ảnh: CHÍ TUỆ 

Ngày 15/09, Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh đều đã có văn bản yêu cầu các trường từ mầm non đến THPT cho học sinh nghỉ học nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh trước ảnh hưởng của bão Doksuri.

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh, cho biết: “Bão xong thì các trường phải có kế hoạch bố trí dạy bù đảm bảo chương trình. Sở thành lập 13 đoàn công tác của Sở về các phòng đào tạo các huyện để chỉ đạo các trường phòng chống bão lũ đảm bảo cơ sở vật chất thông tin đến học sinh biết tình hình của bão, cử người túc trực tại nhà trường đảm bảo thông tin liên lạc. Các trường học ở gần biển theo yêu cầu của địa phương phụ huynh, nhân dân vào tạm trú ở trong các trường trong thời gian bão lũ”.

Công tác ứng phó với bão Doksuri tại các địa phương - ảnh 2Người già, trẻ em được đưa đến nơi an toàn. 

Ngày 15/9, tuyến khơi khu vực huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) và Bạch Long Vỹ (Hải Phòng) có gió giật cấp 8-9. Ven biển Quảng Ninh, Hải Phòng có gió cấp 6-7, giật cấp 8-9, mưa rải rác. Ông Đỗ Đức Hòa, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bạch Long Vỹ, cho biết hiện tàu thuyền đã chằng néo đảm bảo an toàn, chuẩn bị lương thực thực phẩm cho ngư dân khi không kịp về đất liền, lực lượng quân dân y sẵn sàng thuốc men để ứng phó.

Công tác ứng phó với bão Doksuri tại các địa phương - ảnh 3 Bão số 10 gây gió giật.

Trước đó, tối 14/9, một trận lốc xoáy quét qua nhiều địa phương ở tỉnh Thừa Thiên - Huế gây thiệt hại nặng nề về nhà cửa, cây cối, hoa màu của người dân. Lốc xoáy đã làm hơn 700 nhà dân trên địa bàn tỉnh bị tốc mái, hư hại. 2 phường Thủy Phương và Thủy Dương, thị xã Hương Thủy là nơi thiệt hại nặng nề nhất. Ông Nguyễn Thanh Minh, Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết chính quyền địa phương đã huy động lực lượng  giúp người dân nhanh chóng  khắc phục hậu quả.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác