Cuba học hỏi kinh nghiệm cải cách tư pháp của Việt Nam

(VOV5) - Chủ tịch HĐND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Lệ có buổi tiếp và trao đổi với Đoàn đại biểu Cuba.
Cuba học hỏi kinh nghiệm cải cách tư pháp của Việt Nam - ảnh 1 Thư ký Hội đồng Nhà nước Cuba Homero Acosta Álvarez. - Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Ngày 14/6, Chủ tịch HĐND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Lệ có buổi tiếp và trao đổi với Đoàn đại biểu Cuba do Ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Đại biểu Quốc hội, Thư ký Hội đồng nhà nước Cuba Homero Acosta Alvarez, làm Trưởng đoàn.

Tại buổi tiếp, ông Homero Acosta Alvarez thông báo đến lãnh đạo HĐND Thành phố Hồ Chí Minh quá trình và kết quả quan trọng trong cải cách tư pháp, trong đó có xây dựng, soạn thảo hiến pháp mới đã được trưng cầu dân ý với sự đồng thuận, nhất trí cao của người dân Cuba.

Ông Homero Acosta Alvarez nhấn mạnh việc học hỏi kinh nghiệm của Việt Nam để tiếp thu chỉnh lý Hiến pháp với nhiều điểm tương đồng Việt Nam về cơ cấu tổ chức bộ máy nhà nước, tăng tự chủ tài chính và quyền quyết định hành chính cho chính quyền địa phương thông qua mô hình HĐND cấp tỉnh… Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, Cuba cũng mong muốn được học hỏi kinh nghiệm của Việt Nam từ hoạt động của các cơ quan quyền lực cao nhất.

Chủ tịch HĐND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Lệ cũng thông báo đến đoàn đại biểu Cuba về kết quả phát triển kinh tế, xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh với vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước, điểm lại các chuyến thăm của lãnh đạo thành phố và chia sẻ mô hình hoạt động, mối quan hệ của HĐND thành phố với các cơ quan Trung ương.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác