Cuba kỷ niệm 50 năm ngày “Che” Guevara hy sinh

(VOV5) - Lễ tưởng niệm chính diễn ra ngày 8/10 tại thành phố Santa Clara, thành phố được “Che” dẫn quân cách mạng giải phóng năm 1958 và là nơi an nghỉ cuối cùng của ông. 

Cuba kỷ niệm 50 năm ngày “Che” Guevara hy sinh - ảnh 1

Thế hệ trẻ Cuba tiếp tục giương cao hình ảnh của “Che” Guevara. (Ảnh: Vũ Lê Hà/TTXVN)

Những ngày này, trên khắp đất nước Cuba và nhiều nơi trên thế giới đã diễn ra các hoạt động thuộc nhiều loại hình khác nhau để kỷ niệm 50 năm ngày “Người du kích anh hùng” Ernesto “Che” Guevara de la Serna hy sinh. 

Tại Cuba, các hoạt động kỷ niệm phong phú này bao gồm từ mít tinh, hội thảo, gala văn hóa, xuất bản sách, ấn phẩm đặc biệt, giới thiệu tác phẩm tạo hình, ghi âm mới tôn vinh “Che”, tới các cuộc tuần hành qua những nơi có dấu chân của “Che”. 

Lễ tưởng niệm chính diễn ra ngày 8/10 tại thành phố Santa Clara, thành phố được “Che” dẫn quân cách mạng giải phóng năm 1958 và là nơi an nghỉ cuối cùng của ông. 

Ngày 9/10/1967, “Người du kích anh hùng” hy sinh, nhưng cũng chính ngày đó ông đã trở thành một chiến sĩ quốc tế bất tử. Tại Mỹ Latinh, tư tưởng và sự nghiệp cách mạng của “Che” trở thành sợi dây kết nối lực lượng tiến bộ giữa các nước và thúc đẩy quá trình hội nhập khu vực.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác