Cục Hàng không Việt Nam ký kết với ADPi (Pháp) nghiên cứu nâng công suất sân bay Nội Bài

(VOV5) - Quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tầm nhìn đến năm 2050, công suất của cảng dự kiến đạt từ 80 - 100 triệu khách/năm.

Cục Hàng không Việt Nam ký kết với ADPi (Pháp) nghiên cứu nâng công suất sân bay Nội Bài - ảnh 1

Dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ GTVT, Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng (bên phải) ký hợp tác với đại diện ADPi - Ảnh: baogiaothong.vn

Chiều 24/4, tại Hà Nội, Cục Hàng không Việt Nam và Công ty ADPi (Pháp) ký bản ghi nhớ hợp tác dự án nghiên cứu phương án mở rộng và lập quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Trước đó, hồi tháng 10/2018, Chính phủ Pháp đã phê duyệt khoản viện trợ hơn 564 nghìn euro và giao Công ty Tư vấn ADPi phối hợp với Cục Hàng không Việt Nam xây dựng nhiệm vụ quy hoạch trình Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt.

Dự án sau đó đã được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt, nhằm mục tiêu nghiên cứu, rà soát quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, lập phương án mở rộng, điều chỉnh quy hoạch chi tiết đảm bảo phù hợp với quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tầm nhìn đến năm 2050, công suất của cảng dự kiến đạt từ 80 - 100 triệu khách/năm, thời gian thực hiện trong vòng 12 tháng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác