Đà Nẵng đạt danh hiệu Thành phố Xanh năm 2018

(VOV5) - Đà Nẵng vừa trở thành Thành phố Xanh Quốc gia của Việt Nam năm 2018. 

Danh hiệu này cho phép Đà Nẵng cùng 21 thành phố khác trên thế giới tiếp tục tham gia vòng bình chọn cuối cùng của cuộc thi Thành phố Xanh Quốc tế để chọn ra một thành phố xuất sắc đạt giải Thành phố Xanh Toàn cầu.

Đà Nẵng đạt danh hiệu Thành phố Xanh năm 2018 - ảnh 1Một góc thành phố Đà Nẵng về đêm 

Chương trình "Thành phố Xanh Quốc tế" là một sáng kiến của WWF (World Wide Fun for Nature – Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới) nhằm kêu gọi các thành phố trên khắp thế giới hãy hành động và hướng tới một hành tinh tương lai thân thiện với môi trường giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu. Năm nay có 132 thành phố đến từ 23 quốc gia trên thế giới dự thi "Thành phố Xanh Quốc tế", trong đó Việt Nam có 3 thành phố Đà Nẵng, Đông Hà và Hội An tham gia và cả 3 đã vượt qua vòng loại cùng 37 thành phố khác trên toàn cầu.

Tham gia cuộc thi này, Đà Nẵng gây ấn tượng với Ban Giám khảo bởi các giải pháp tiếp cận toàn diện về thích ứng và giảm thiểu biến đổi khí hậu. Các thành phố dự thi phải có một bản Báo cáo Khí hậu và các-bon cùng với các cam kết và hành động phát triển bền vững về các lĩnh vực môi trường, giao thông, xây dựng/nhà ở, năng lượng, lương thực và nguồn nước... Căn cứ vào đó, Ban Giám khảo sẽ chọn ra các “Thành phố Xanh Quốc gia” đại diện cho nước mình (mỗi nước một thành phố) để vào vòng chung kết.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác