Đà Nẵng lần đầu tổ chức Lễ hội Ẩm thực Quốc tế

(VOV5) - Điểm đặc biệt tại Lễ hội này là mỗi đêm, Chủ tịch Hiệp Hội đầu bếp thế giới sẽ chọn ra 1 đầu bếp tiêu biểu đại diện của quốc gia đó trình diễn và nấu món ăn đặc trưng.

Đà Nẵng lần đầu tổ chức Lễ hội Ẩm thực Quốc tế  - ảnh 1

Ban tổ chức Lễ hội Ẩm thực Quốc tế 2019 trả lời tại buổi họp báo - Ảnh: Báo thể thao văn hóa

Lễ hội Ẩm thực Quốc tế 2019 (DNIFF 2019) với chủ đề “Hương vị Quê hương” lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng sẽ diễn ra từ ngày 02 - 06/6 tại bờ Đông cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Lễ hội hội tụ các đầu bếp danh tiếng đến từ 13 quốc gia trên thế giới như Đức, Mexico, Australia, Ấn Độ, Trung Quốc, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Malaysia và Singapore… Điểm đặc biệt tại Lễ hội này là mỗi đêm, Chủ tịch Hiệp Hội đầu bếp thế giới sẽ chọn ra 1 đầu bếp tiêu biểu đại diện của quốc gia đó trình diễn và nấu món ăn đặc trưng tại khu vực “Big Dish” (Nồi khổng lồ).

Trong khuôn khổ Lễ hội còn diễn ra nhiều hoạt động như: Chương trình nghệ thuật đường phố, diễu hành carnival ẩm thực, giao lưu - chia sẻ kinh nghiệm ẩm thực cùng sinh viên du lịch, tặng quà tại Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam...

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác