Đà tăng trưởng tác động tích cực đến thị trường lao động trong quý II/2017

(VOV5) - Dự báo, trong quý II/2017, lực lượng lao động ít biến động.

Bản tin cập nhật thị trường lao động số 13, quý I/2017 được công bố chiều 9/6, tại Hà Nội, cho thấy kinh tế Việt Nam quý II/2017 sẽ dần hồi phục, theo đà phục hồi kinh tế thế giới. Niềm tin của các doanh nghiệp ổn định hơn, 51,2% doanh nghiệp Việt Nam tin rằng quý II sẽ có đơn hàng cao hơn quý I.

Đà tăng trưởng tác động tích cực đến thị trường lao động trong quý II/2017 - ảnh 1 Đà tăng trưởng tác động tích cực đến thị trường lao động trong quý II/2017. Ảnh: TTXVN

Những diễn biến thời tiết thuận lợi sẽ giúp khu vực nông lâm thủy sản tăng trưởng khả thi; sản xuất công nghiệp và vốn đầu tư công vào các dự án trọng điểm, các dự án ứng dụng công nghệ cao sẽ tăng mạnh hơn; năng lực sản xuất sẽ được cải thiện.

Điều này tiếp tục tác động tích cực đến thị trường lao động, nhất là khu vực làm công ăn lương. Dự báo, trong quý II/2017, lực lượng lao động ít biến động. Số người có việc làm tăng 0,2% so với quý I/2017. Việc làm có nhu cầu cao ở ngành xây dựng, tài chính ngân hàng, kinh doanh bất động sản. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác