Đại hội Tim mạch toàn quốc lần thứ 16

(VOV5) - Đại hội diễn ra trong 2 ngày với gần 600 báo cáo chuyên đề của các chuyên gia tim mạch hàng đầu trong nước và thế giới.

Đại hội Tim mạch toàn quốc lần thứ 16 - ảnh 1

Quang cảnh Đại hội - Ảnh: nhandan.com.vn

Đại hội Tim mạch toàn quốc lần thứ 16 với chủ đề “Tim mạch học trong kỷ nguyên mới - Tiếp cận đa ngành và cá thể hóa” khai mạc sáng 6/10 tại thành phố Đà Nẵng. Đại hội có sự tham dự của hơn 2000 đại biểu, trong đó có nhiều giáo sư, tiến sỹ, bác sỹ đầu ngành trong lĩnh vực tim mạch của Việt Nam và trên thế giới.

Đại hội diễn ra trong 2 ngày với gần 600 báo cáo chuyên đề của các chuyên gia tim mạch hàng đầu trong nước và thế giới được trình bày tại gần 200 phiên họp. Đại hội lần này cũng là dịp để những người quan tâm về tim mạch gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn.

Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Lân Việt, Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam cho biết: “Trong các phiên họp này chúng tôi sẽ có những khuyến cáo mới của Hội Tim mạch Việt Nam. Ngoài các phiên dành cho bác sỹ chúng tôi cũng có những phiên dành cho các điều dưỡng có thể cập nhật và phối hợp trong điều trị cho bệnh nhân tim mạch tốt nhất. Chúng tôi có những phiên thực hành sử dụng máy siêu âm cho tất cả bác sĩ. Trong lĩnh vực tim mạch, Việt Nam có nhiều tiến bộ đặc biệt trong lĩnh vực tim mạch can thiệp. Những trường hợp can thiệp mạch vành, tim bẩm sinh, can thiệp trong rối loạn nhịp tim ở Việt Nam làm tốt không thua kém các nước trong khu vực và thế giới”.

Dịp này, Hội Tim mạch học Việt Nam phối hợp với Quỹ tim mạch “Chien Foundation” trao giải thưởng cho “Các nhà nghiên cứu trẻ”. Trong khuôn khổ Đại hội còn diễn ra nhiều hoạt động hướng tới cộng đồng như: Chương trình “Đi bộ đồng hành vì sức khỏe tim mạch cộng đồng”; Tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho khoảng 400 người dân ở xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác