Đại lễ Đức Chí Tôn năm Kỷ Hợi 2019

(VOV5) - Tại Đại lễ đã trưng bày triển lãm 31 mô hình, tái hiện lại quá trình lập nước và dựng nước của cha ông, các sự tích, anh hùng huyền thoại cổ xưa được lưu danh ngàn đời...

Đại lễ Đức Chí Tôn năm Kỷ Hợi 2019 - ảnh 1

Tòa thánh Cao Đài Tây Ninh thuộc xã Long Thành Bắc (Hòa Thành, Tây Ninh) - Ảnh: Phương Vy/TTXVN

Ngày 12/2, mùng 8 tháng Giêng năm Kỷ Hợi, tại Nội ô Tòa thánh, tỉnh Tây Ninh, Hội thánh Cao Đài Tây Ninh tổ chức Đại lễ Đức Chí Tôn năm Kỷ Hợi 2019. Hàng vạn người dân, tín đồ đạo Cao Đài trong và ngoài nước tham dự. Đây là hoạt động thường niên của Cao Đài Tòa thánh Tây Ninh nhằm ôn lại truyền thống, nhắc nhở tín đồ đạo Cao Đài và người dân vùng đạo luôn nhớ ơn các đấng sinh thành, bày tỏ lòng sùng kính đối với đấng Ngọc Hoàng Thượng Đế và cầu cho mưa thuận, gió hòa, quốc thái dân an, mọi người, mọi nhà được ấm no, hạnh phúc.

Tại Đại lễ đã trưng bày triển lãm 31 mô hình, tái hiện lại quá trình lập nước và dựng nước của cha ông, các sự tích, anh hùng huyền thoại cổ xưa được lưu danh ngàn đời, được các họ đạo trong tỉnh và các tỉnh Bến Tre, Đồng Tháp, Đồng Nai, Kiên Giang... cùng thực hiện, mang ý nghĩa hướng thiện như sự tích trầu cau, dưa hấu An Tiêm, Lạc Long Quân và Âu Cơ... Tối cùng ngày sẽ diễn ra múa Long Mã, Tứ Linh, biểu diễn nhạc Sắc Tộc trước đền thánh và Báo ân từ. Triển lãm diễn ra đến hết ngày rằm tháng Giêng năm Kỷ Hợi.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác