Đại sứ quán các nước ASEAN tại Hàn Quốc kỷ niệm 50 năm ngày thành lập khối

(VOV5) -ASEAN và Hàn Quốc là các đối tác chủ chốt của nhau và cần tăng cường hơn nữa sự hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Tối 2/11, tại khách sạn Lotte ở thủ đô Seoul, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú cùng đại sứ của 9 nước khác thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tổ chức buổi tiếp khách chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ASEAN, với sự tham gia của Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Chung Sye-kyun và đông đảo đại diện của ngoại giao đoàn tại thủ đô Seoul. 

Đại sứ quán các nước ASEAN tại Hàn Quốc kỷ niệm 50 năm ngày thành lập khối - ảnh 1Đại sứ các nước ASEAN tại Hàn Quốc chụp ảnh lưu niệm cùng Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Chung Sye-kyun. (Ảnh: Vũ Toàn/Vietnam+) 

Thay mặt các đại sứ của ASEAN, Đại sứ Campuchia tại Hàn Quốc Long Dimanche giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của ASEAN trong suốt 50 năm qua, nhấn mạnh vị thế và vai trò quan trọng của khối trong khu vực cũng như trên trường quốc tế.

Đại sứ Campuchia khẳng định ASEAN đang được coi là một trong những hình mẫu khu vực thành công nhất và đang đóng vai trò trung tâm trong việc xây dựng và tăng cường hòa bình cũng như phồn vinh trong khu vực và trên toàn thế giới.

Về phần mình, Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Chung Sye-kyun nêu rõ ASEAN và Hàn Quốc là các đối tác chủ chốt của nhau và cần tăng cường hơn nữa sự hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác