Đài VTC phủ sóng DVB-T2 tại khu vực miền Trung

(VOV5) - Trạm phát sóng DVB-T2 tại Thiên Tượng, Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh được xây dựng theo chủ trương số hóa truyền hình của Chính phủ.

Ngày 11/6, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC thuộc Đài TNVN (VOV) tổ chức Lễ công bố chính thức phát sóng truyền hình kỹ thuật số mặt đất công nghệ mới DVB-T2 khu vực miền Trung. Lễ công bố diễn ra tại Trạm phát sóng núi Thiên Tượng, Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh.

Trạm phát sóng DVB-T2 tại Thiên Tượng, Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh được xây dựng theo chủ trương số hóa truyền hình của Chính phủ. Đây là trạm phát sóng thứ  9 của Đài VTC phát sóng theo tiêu chuẩn DVB-T2 trên toàn quốc và là trạm đầu tiên Đài VTC triển khai ở khu vực miền Trung.

Khi được đưa vào chính thức sử dụng, Trạm phát sóng tại Thiên Tượng cung cấp diện phủ sóng DVB-T2  lớn: bao gồm Thành phố Vinh, Thành phố Hà Tĩnh, Thị xã Hồng Lĩnh, các huyện tại Nghệ An và Hà Tĩnh. Dự kiến phủ sóng trên 22.487km2, phục vụ 4.292.000 người dân của Nghệ An và Hà Tĩnh.

Đài VTC phủ sóng DVB-T2 tại khu vực miền Trung - ảnh 1
Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC đã chính thức vận hành trạm phát sóng DVB-T2 tại miền Trung

 Việc phủ sóng DVB-T2 của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC tại 2 tỉnh nói trên đã góp phần quan trọng trong việc cung cấp cho người dân Nghệ An và Hà Tĩnh các chương trình truyền hình đa dạng, phong phú, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về thông tin trong các lĩnh vực kinh tế - chính trị, văn hoá, xã hội, an ninh quốc phòng, đối ngoại của Đảng và Nhà nước. Đặc biệt là các chương trình thông tin giải trí theo tiêu chuẩn HD, SD của Đài VTC, chương trình của các hệ phát thanh VOV1, VOV3.  Dự kiến số lượng chương trình phục vụ khán thính giả tại các khu vực này sẽ còn được tăng thêm trong thời gian tới.

Việc phát sóng tại Thiên Tượng sẽ nâng số điểm phát sóng kỹ thuật số mặt đất của VTC lên trên 50 điểm, bao gồm cả DVB-T và DVB-T2. Theo lộ trình số hóa truyền dẫn phát sóng, cùng với việc phát triển mạng trên toàn quốc, trong thời gian tới, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC sẽ tiếp tục thiết lập bổ sung các trạm phát sóng mới phục vụ nhân dân Nghệ An, Hà Tĩnh, cũng như đồng hành cùng các Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh trong công tác truyền dẫn phát sóng, nhằm tuyên truyền đường lối, chính sách cũng như thông tin từ Đảng bộ, chính quyền Tỉnh đến với người dân kịp thời, đồng thời phục vụ có hiệu quả nhu cầu giải trí của người dân.

Với mục tiêu đó, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC tiếp tục triển khai trạm phát lại để phủ sóng DVB-T2 tiếp theo gồm TP. Hà Tĩnh, Kỳ Anh, Đô Lương, Yên Thành, Quỳnh Lưu…

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác