Đảm bảo việc đóng, hưởng bảo hiểm xã hội cho người lao động di cư

(VOV5) - Các đại biểu được cập nhật thông tin mới nhất về tình hình lao động di cư trong khu vực, việc phê chuẩn các công ước và khuyến nghị của ILO liên quan tới an sinh xã hội...

Đảm bảo việc đóng, hưởng bảo hiểm xã hội cho người lao động di cư  - ảnh 1

Đại biểu các nước CLMTV tại hội nghị - Ảnh: baotintuc.vn

Sáng 20/8, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì tổ chức Hội nghị quan chức cấp cao về hợp tác lao động Campuchia - Lào - Myanmar - Thái Lan và Việt Nam (CLMTV) lần thứ 4 với chủ đề “An sinh xã hội: Tính liên thông của bảo hiểm xã hội cho người lao động di cư trong CLMTV”.

Tham dự Hội nghị có đại diện các bộ, ngành, viện nghiên cứu và các cơ quan liên quan tới lĩnh vực bảo hiểm xã hội tại Việt Nam; đại diện các cơ quan phụ trách về bảo hiểm xã hội các nước Campuchia - Lào - Myanmar - Thái Lan, Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) và Ban Thư ký ASEAN…

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp đánh giá cao Chính phủ Thái Lan đã đưa ra sáng kiến tổ chức Hội nghị cấp Bộ trưởng và cấp quan chức giữa 5 nước. Điều này giúp 5 quốc gia Campuchia - Lào - Myanmar -Thái Lan - Việt Nam tăng cường hơn nữa công tác quản lý lao động di cư giữa các nước nói chung, lao động vùng biên giới giữa 5 nước nói riêng, góp phần mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và sự phát triển kinh tế của mỗi quốc gia.

Tại Hội nghị, các đại biểu được cập nhật thông tin mới nhất về tình hình lao động di cư trong khu vực, việc phê chuẩn các công ước và khuyến nghị của ILO liên quan tới an sinh xã hội bao gồm bảo hiểm xã hội cho người lao động di cư. Các đại biểu 5 nước chia sẻ việc triển khai bảo hiểm xã hội cho người lao động di cư tại mỗi nước trước nhu cầu mở rộng hơn độ bao phủ về bảo hiểm xã hội cho đối tượng này, góp phần đảm bảo tốt hơn cuộc sống của họ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác