Đánh giá năng lực và nhu cầu xây dựng hệ thống cảnh báo sớm đa thiên tai tại Việt Nam

(VOV5) - Những kinh nghiệm và thực tiễn được chia sẻ tại hội thảo sẽ giúp Việt Nam tìm ra những giải pháp ể nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống cảnh báo sớm đa thiên tai. 

Ngày  2/4, tại Hà Nội, Tổng cục Khí tượng Khí tượng Thủy văn - Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tổ chức "Hệ thống cảnh báo sớm đa thiên tai - RIMES" tổ chức Hội thảo "Đánh giá hệ thống cảnh báo sớm tại Việt Nam".

Đánh giá năng lực và nhu cầu xây dựng hệ thống cảnh báo sớm đa thiên tai tại Việt Nam - ảnh 1Phó Tổng cục trưởng Tổng cục KTTV Lê Thanh Hải phát biểu khai mạc hội thảo. - Ảnh: baotainguyenmoitruong 

Đây là một trong những hoạt động của Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) đang thực hiện Dự án “Xây dựng khả năng phục hồi đối với các hiện tượng khí tượng thủy văn có tác động mạnh thông qua việc tăng cường các hệ thống cảnh báo sớm đa thiên tai cho các khu vực Đông Nam Á và các quốc đảo nhỏ đang phát triển” (MHEWS).

Hội thảo là diễn đàn để Việt Nam và quốc tế thảo luận, đánh giá năng lực và nhu cầu xây dựng hệ thống cảnh báo sớm; chia sẻ, tăng cường các dịch vụ hỗ trợ dựa trên tác động liên quan tới thời tiết, khí hậu và nguồn nước.

Qua đây, phổ biến những bài học kinh nghiệm trong hoạt động phục vụ về khí tượng thủy văn thời kỳ Cách mạng công nghệ lần thứ tư.

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thuỷ văn Lê Thanh Hải, những kinh nghiệm và thực tiễn phong phú được chia sẻ tại hội thảo này sẽ giúp Việt Nam cũng như ở các quốc gia đặc biệt dễ bị tổn thương khác trên thế giới tìm ra những giải pháp tổng thể, phù hợp nhất để nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống cảnh báo sớm đa thiên tai.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác