Đẩy mạnh tuyên truyền về biển đảo gắn với phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng

(VOV5) -Chiều 15/12, tại thành phố Huế, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyên truyền biển đảo giai đoạn 2013-2017. 

Năm năm qua, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với ban, bộ, ngành và UBND các tỉnh, thành phố, các đơn vị lực lượng vũ trang triển khai công tác thông tin tuyên truyền bảo vệ chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông với những nội dung thiết thực, hình thức phong phú.

Đẩy mạnh tuyên truyền về biển đảo gắn với phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng - ảnh 1Bộ trưởng Trương Minh Tuấn phát biểu tại hội nghị. Ảnh Cong luan.vn 

Đặc biệt là tổ chức các đợt triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử pháp lý” tại các tỉnh, thành phố trong cả nước; Triển lãm ảnh tư liệu với chủ đề “Việt Nam đất nước con người - Nhìn từ biển, đảo” tại nước ngoài… thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng quốc tế.

Việc đẩy mạnh tuyên truyền về biển đảo đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân về bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam. Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn, khẳng định: Công tác tuyên truyền biển, đảo trong thời gian tới là nhiệm vụ lâu dài, thường xuyên và liên tục của các cấp ủy đảng, chính quyền, của cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến cơ sở:

" Việc thực hiện công tác thông tin tuyên truyền biển đảo phải gắn liền với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của mỗi ban, bộ, ngành, địa phương của mỗi cơ quan và từng đơn vị. Do đó tôi đề nghị các ban, bộ, ngành, các tỉnh, thành phố, các lực lượng vũ trang cần chủ động hơn để phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền về biển đảo gắn với tập trung tuyên truyền thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội kết hợp chặt chẽ với đảm bảo an ninh, quốc phòng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác