Diễn đàn Giáo dục vì Sự phát triển Bền vững và Công dân toàn cầu 2019

(VOV5) - Sự kiện do Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ủy Ban Quốc gia UNESCO Việt Nam tổ chức.
Diễn đàn Giáo dục vì Sự phát triển Bền vững và Công dân toàn cầu 2019 - ảnh 1Quang cảnh diễn đàn. - Ảnh: nhandan.com.vn 

Sáng 2/7, tại Hà Nội, diễn ra Diễn đàn Giáo dục vì Sự Phát triển Bền vững và Công dân toàn cầu của UNESCO năm 2019. Sự kiện do Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ủy Ban Quốc gia UNESCO Việt Nam tổ chức, với sự tham gia của hơn 350 đại biểu là lãnh đạo, các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia, nhà giáo dục và các đại diện của các bên liên quan đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Tại diễn đàn, các đại biểu trình bày những kết quả nghiên cứu của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) để làm rõ việc tích hợp ba khía cạnh nhận thức, cảm xúc - xã hội và hành xử trong học tập và giảng dạy vì một xã hội hòa bình, bền vững và giáo dục công dân toàn cầu vào chương trình giáo dục mầm non, tiểu học và trung học. Đồng thời, chia sẻ những phương thức tiếp cận tiềm năng, đổi mới để lấp đầy những khoảng trống và khai thác triệt để tiềm năng của các khía cạnh học tập này - ở ba bậc giáo dục gồm mầm non, tiểu học và trung học - nhằm hỗ trợ thúc đẩy công dân toàn cầu và phát triển bền vững; củng cố hợp tác và mở rộng các cơ hội kết nối của các đại biểu đang công tác ở những lĩnh vực này. 

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam Phùng Xuân Nhạ cho biết: "Trong giai đoạn tiếp theo, mỗi học sinh cần phải được học về sự phát triển bền vững từ các giáo viên được đào tạo cơ bản, thông qua các các chương trình giáo dục và nguồn lực đầu tư phù hợp. Tất nhiên, chúng ta không thể nhanh chóng đưa ra các giải pháp tối ưu. Nhưng việc đưa ra các cam kết và mục tiêu đúng đắn sẽ giúp chúng ta đi được đúng hướng.".

Trong khuôn khổ của Diễn đàn có 7 phiên họp toàn thể; 4 phiên thảo luận nhóm nhằm tăng cường mối quan hệ đối tác và mở rộng các cơ hội kết nối mạng lưới xung quanh các vấn đề nêu trong hội thảo, đồng thời thảo luận và thúc đẩy đối thoại cũng như chia sẻ thông tin và kiến thức thực tiễn. Diễn đàn Giáo dục vì Sự Phát triển Bền vững và Công dân toàn cầu của UNESCO năm 2019 kết thúc vào ngày mai ngày 3/7.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác