Diễn đàn Kỹ thuật quân sự quốc tế “Army - 2019” tại Nga

(VOV5) - Đoàn Việt Nam do Thượng tướng Bế Xuân Trường, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, dẫn đầu. 

Diễn đàn Kỹ thuật quân sự quốc tế “Army - 2019” tại Nga - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Bế Xuân Trường tại phiên họp toàn thể - Ảnh: TTXVN

Ngày 25/6, tại công viên Patriot, ở thành phố Kubinka, tỉnh Moscow, khai mạc Diễn đàn Kỹ thuật quân sự quốc tế thường niên lần thứ 5 Army – 2019, với sự tham dự của đại diện hơn 120 quốc gia. Đoàn Việt Nam do Thượng tướng Bế Xuân Trường, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, dẫn đầu. 

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết năm 2019 đã có hơn 1.300 công ty đến từ 10 quốc gia tham gia trưng bày 27.000 mẫu sản phẩm và công nghệ quân sự. Bộ trưởng Quốc phòng Nga khẳng định Diễn đàn “Army” đã được quốc tế công nhận là một sự kiện quan trọng trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng.

Trong khuôn khổ chuyến thăm LB Nga, Thứ trưởng Quốc phòng Bế Xuân Trường và đoàn công tác tham dự lễ khai mạc và phiên họp toàn thể với chủ đề “Kết nối thế giới, gìn giữ tương lai”; gặp và làm việc với Chủ tịch Phân ban Nga trong Ủy ban liên chính phủ Nga - Việt về hợp tác kỹ thuật quân sự, lãnh đạo Công ty xuất khẩu vũ khí Nga (Rosoboronexport) cũng như tiếp xúc làm việc với một số đối tác quan tâm.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác