Diễn đàn Một sức khỏe thường niên 2019

(VOV5) -"Diễn đàn Một sức khỏe thường niên 2019" với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Liên hợp quốc tại Việt Nam và các nhà tài trợ quốc tế.

Sáng nay, 12/6, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát hiển nông thôn sẽ tổ chức "Diễn đàn Một sức khỏe thường niên 2019" với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Liên hợp quốc tại Việt Nam và các nhà tài trợ quốc tế.

Diễn đàn Một sức khỏe là sáng kiến được xây dựng trên cơ sở đối thoại chính sách giữa Chính phủ Việt Nam và cộng đồng tài trợ thông qua Đối tác Một sức khỏe, tiền thân là Đối tác PAHI trong hơn 10 năm qua. Diễn đàn hướng đến rà soát tiến độ triển khai Chiến lược Đối tác Một sức khỏe phòng chống dịch bệnh từ động vật sang người giai đoạn 2016-2020; thảo luận về tài chính, kế hoạch và huy động nguồn lực phát triển đối tác đến năm 2020 và định hướng Một sức khỏe sau năm 2020; Thúc đẩy các chính sách Một sức khỏe có liên quan...

Với vai trò là cầu nối quan trọng giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các Bộ, ngành liên quan cũng như các nhà tài trợ và các đối tác phát triển, những năm qua "Đối tác Một sức khỏe" luôn nỗ lực thúc đẩy các hoạt động phối hợp liên ngành ở cấp cao và vận động sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế, hỗ trợ Việt Nam hội nhập sâu rộng với các sáng kiến “Một sức khỏe trong khu vực và trên thế giới”, qua đó góp phần nâng cao năng lực quốc gia trong phòng chống các bệnh truyền nhiễm mới nổi.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác