Diễn đàn thúc đẩy hoạt động sáng tạo trong thanh niên công nhân

(VOV5) - Các đại biểu nghe chia sẻ về các mô hình, hoạt động sáng tạo hiệu quả tại địa phương, đơn vị

Sáng 13/5, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Lao động thương binh và Xã hội tổ chức Diễn đàn “Thúc đẩy sáng tạo trong thanh niên công nhân”.

Các đại biểu nghe chia sẻ về các mô hình, hoạt động sáng tạo hiệu quả tại địa phương, đơn vị; đề xuất những mô hình, giải pháp mới để thúc đẩy hoạt động sáng tạo thời gian tới; giải pháp nâng cao trách nhiệm, vai trò của tổ chức Đoàn trong xây dựng và tạo môi trường, không gian sáng tạo cho thanh niên; phương thức, cách thức của tổ chức Đoàn trong triển khai thực hiện phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”.

Diễn đàn thúc đẩy hoạt động sáng tạo trong thanh niên công nhân - ảnh 1 Doanh nghiệp cần tạo điều kiện khuyến khích thanh niên sáng tạo. (Ảnh minh họa: KT)

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho biết: Trung ương Đoàn luôn đề cao những giải pháp nhằm phát huy tối đa sự sáng tạo của thanh niên không chỉ dừng lại ở đối tượng thanh niên công nhân, mà mở rộng ở các đối tượng khác như thanh niên sinh viên, học sinh, thanh niên lực lượng vũ trang. Anh Nguyễn Anh Tuấn cho biết:  Chúng tôi để xuất các giải pháp tăng cường công tác tuyên truyền vận động và trang bị về phương pháp và kỹ năng sáng tạo cho các bạn thanh niên. Chúng ta đã có bản chạy thử của ngân hàng ý tưởng sáng tạo. Ngân hàng này không chỉ là nơi lưu trữ các ý tưởng sáng tạo của các bạn trên cả nước mà là nơi để các bạn cùng chia sẻ bình luận, thậm chí có kết nối để hỗ trợ giữa những người sử dụng các ý tưởng sáng tạo và các nhà sáng chế.Chúng ta  cũng sẽ có nhiều cuộc thi về ý tưởng sáng tạo trong từng cơ quan đơn vị, từng cấp bộ đoàn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác