Đoàn Thể thao Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ đặt ra tại Đại hội ASIAD 2018

(VOV5) - ASIAD 2018 là kỳ Á vận hội mà đoàn thể thao Việt Nam tham dự đông nhất từ trước tới nay, trong đó có lực lượng vận động viên trẻ nhằm chuẩn bị cho SEA Games 2021 mà Việt Nam là nước chủ nhà.

Sáng nay (30/08), tại làng vận động viên ASIAD 18, lãnh đạo đoàn TTVN có cuộc trao đổi thông tin về thành tích của các vận động viên Việt Nam tại Đại hội thể thao châu Á lần này.

Đến thời điểm này, dù ASIAD 18 chưa kết thúc nhưng đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành nhiệm vụ đề ra trước ngày lên đường. Đánh giá tổng quan về thành tích ở Đại hội năm nay, ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 18, cho biết:  "Đoàn Thể thao Việt Nam trước khi tham dự ASIAD đã đặt ra mục tiêu quan trọng, phải có 1 môn Olympic giành huy chương vàng. Với mục tiêu như vậy, Việt Nam được 2 huy chương vàng  ở môn rowing và quan trọng là huy chương vàng ở môn điền kinh. Bên cạnh đó là môn silat của nước chủ nhà, lần đầu tiên được đưa vào ASIAD. Với 4  huy chương vàng này thì đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành nhiệm vụ."  

Đoàn Thể thao Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ đặt ra tại Đại hội ASIAD 2018 - ảnh 1 Võ sỹ Nguyễn Văn Trí giành HCV môn Pencak Silat tại ASIAD 2018.- Ảnh: Trọng Tuệ - Phúc Hưng/TTXVN

Từ những thành công và thất bại tại ASIAD 18, ngành thể thao Việt Nam sẽ có cái nhìn tổng quan, đánh giá lại các môn và vận động viên để đầu tư trọng điểm, chuẩn bị cho các kỳ Đại hội thể thao quốc tế tiếp theo.

ASIAD 2018 là kỳ Á vận hội mà đoàn thể thao Việt Nam tham dự đông nhất từ trước tới nay, trong đó có lực lượng vận động viên trẻ nhằm chuẩn bị cho SEA Games 2021 mà Việt Nam là nước chủ nhà.

Ngay sau khi kết thúc những nội dung thi đấu cuối cùng của Đại hội trong đó có các tuyển thủ Olympic với trận tranh  huy chương đồng môn bóng đá nam, các thành viên còn lại của đoàn thể thao Việt Nam sẽ lên đường về nước vào ngày 02/09, ngày bế mạc ASIAD 18.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác