Độc đáo điệu nhảy khèn dân tộc Mông ở Mộc Châu, Sơn La

(VOV5) - Hội thi nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc huyện Mộc Châu nói riêng, dân tộc Mông nói chung, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Nằm trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, ngày 31/8, Hội thi nhảy tha kềnh (nhảy khèn) dân tộc Mông diễn ra tại thị trấn Mộc Châu. 

Độc đáo điệu nhảy khèn dân tộc Mông ở Mộc Châu, Sơn La - ảnh 1Điệu nhảy khèn dân tộc Mông tại Mộc Châu, Sơn La 

Hội thi nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc huyện Mộc Châu nói riêng, dân tộc Mông nói chung, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Đây còn là một hoạt động văn hóa thiết thực nhằm bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, nghệ thuật nhảy khèn của người Mông, từ đó giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống tới du khách trong nước, quốc tế và tiến tới lập hồ sơ đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận múa khèn dân tộc Mông là Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia. 

Hội thi thu hút nhiều nghệ nhân, diễn viên người Mông đến từ các bản, tiểu khu thuộc các xã, thị trấn trong huyện với số lượng mỗi đội ít nhất có 10 người. Kết thúc các nội dung thi tài, giải Nhất toàn đoàn thuộc về xã Chiềng Khừa; hai giải Nhì thuộc xã Chiềng Hắc và thị trấn Nông trường Mộc Châu; giải Ba thuộc về các xã Lóng Sập, Tân Lập và Đông Sang.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác