Độc đáo Lễ hội bắt cá bằng tay không ở Tuyên Quang

(VOV5) - Hội thi bắt cá bằng tay gắn với Lễ hội Lồng tông xã Năng Khả, huyện Na Hang (Tuyên Quang) được tổ chức vào ngày 14/2 (tức ngày 10 tháng Giêng ). 

Đây là năm thứ 3 lễ hội bắt cá bằng tay được tổ chức. Chính quyền địa phương đã tiến hành thả 3 tấn cá: Rô phi, cá Trắm, cá Chép và cá Trôi với cân nặng từ 0,5 đến 7 kg/con vào ao rộng 2.000 m2 với độ sâu 50 cm. Quy định đặt ra người dân phải bắt cá bằng tay mà không dùng bất cứ loại vật dụng nào. Sau lệnh khai mạc, hàng trăm người hào hứng lội xuống ao dùng tay không để tìm kiếm vận may cho năm mới.

Độc đáo Lễ hội bắt cá bằng tay không ở Tuyên Quang - ảnh 1 Lễ hội thu hút hàng nghìn người tham gia từ già, trẻ cả phụ nữ và thanh niên.

Tuy mới là năm thứ ba được tổ chức nhưng Hội thi bắt cá bằng tay ở xã Năng Khả đã để lại nhiều nét đẹp văn hóa, mang đậm bản sắc dân tộc, thu hút được đông đảo du khách thập phương đến tham gia và cổ vũ. Đây cũng là dịp xã Năng Khả, huyện Na Hang quảng bá những sản phẩm tiềm năng thế mạnh của mình với du khách gần xa, góp phần thúc đẩy kinh tế kinh tế của địa phương phát triển.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác