Đổi mới tuyên truyền về tác hại của ma túy tổng hợp

(VOV5) - Tình hình số người nhiễm HIV mới có chiều hướng giảm, nhưng không vì vậy mà lơ là với nhiệm vụ phòng chống.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 của Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm diễn ra sáng 8/12, tại Trụ sở Chính phủ. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban chủ trì Hội nghị.

Đổi mới tuyên truyền về tác hại của ma túy tổng hợp - ảnh 1 Quang cảnh hội nghị - Ảnh VOV

Kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng hiện, tình hình số người nhiễm HIV mới có chiều hướng giảm, nhưng không vì vậy mà lơ là với nhiệm vụ phòng chống. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu rõ:                

“Thứ nhất về HIV bây giờ chúng ta phải quyết liệt, đừng thấy nó chững lại mà mình buông. Phải kiên trì ở đoạn cuối cùng này. Bây giờ 3 tiêu chí 90-90-90 khó nhất đấy là tiêu chí liên quan đến điều trị ARV. Việt Nam hiện nay mới có một nửa số người được điều trị ARV. Phải nâng bằng được lên 90%. Thứ hai là ma túy tổng hợp phải đẩy mạnh tuyên truyền. Cái nữa là việc điều trị bằng Methadone. Chính phủ quyết rồi. Các tỉnh nào mà không đảm bảo được yêu cầu thì phải chịu trách nhiệm".   

Liên quan đến vấn đề ma túy tổng hợp đang diễn biến rất phức tạp, Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương đổi mới phương thức, đẩy mạnh truyền thông về tác hại của ma túy tổng hợp để cảnh báo toàn xã hội.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm và các thành viên Ủy ban, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương đã nhấn nút khai trương hệ thống quản lý điều trị Methadone tại địa chỉ: http://methadone.vaac.gov.vn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác